Nồi chiên chân không nấu được món gì?

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG
89 / 100

Nồi chiên chân không có nhiều ưu điểm, nhanh gọn, tiện lợi, dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon. Nên được chị em săn đón rát nhiệt tình, hôm nay mình xin chia sẽ tới quý bạn đọc 12 món ăn ngon khi chế biến bằng nồi chiên chân không nhé!

Tại sao nên sử dụng nồi chiên chân không?

Nồi chiên chân không hay còn gọi là nồi chiên không dầu, là sản phẩm gia dụng cực kì hữu ích. Có nhiều ưu điểm như là:

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG
  • Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên chân không để chiên thực phẩm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu vô cùng lớn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch, béo phì.
  • Chế biến món ăn đa dạng: Bên cạnh việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến các món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.
  • Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn. giữ không gian bếp luôn sạch sẽ.
  • Thức ăn thơm ngon, không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế bạn có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói hay gây mùi khó chịu.

Những lý do trên đã đủ thuyết phục để bạn trang bị cho gia đình một chiếc nồi chiên chân không chưa? Và dưới đây sẽ là một số công thức cũng như gợi ý món ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu.

Tổng hợp 12 món ăn ngon với nồi chiên chân không

1. Sườn nướng

Sườn rửa sạch sau đó ướp với chút nước muối loãng rồi chặt miếng to.

Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng mua sẵn, hạt nêm trong vòng 30 phút.

Cho sườn vào nồi chiên chân không và nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.

Lưu ý khi nướng gạt hết hành tỏi ra để đỡ cháy. Trong lúc nướng, phi 1 ít hành tỏi lên, đổ phần nước ướp sườn vào, thêm 1 chút tương cà sẽ có phần nước sốt sườn để rưới lên.

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

2. Mực nướng sa tế

Nguyên liệu cần có: Mực tươi, sa tế, tỏi, đường bà gia vị

Cách thực hiện như sau:

Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cho mực vào nồi chiên chân không, cài ở mức 200 độ C, trong vòng 15 phút là chín. Lấy ra dĩa rồi xếp cà chua + dưa leo ra quanh đĩa, đặt mực vào trung tâm đĩa và thưởng thức thôi

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

3. Cánh gà chiên nước mắm

Chân gà mua về làm sạch sẽ, sau đó để ráo nước. Tiếp theo lấy một chén nhỏ/bát nhỏ, cho vào một tí muối, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 3 tép tỏi đập dập cắt nhỏ. Cho khoảng 50ml nước vào khuấy đều.

Bọc gà với màng bọc thực phẩm, cho một nửa nước gia vị vào, trộn đều và cất tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm.

Lấy gà ra gói trong giấy nến/giấy bạc cho vào nồi chiên chân không, cài mức 200 độ C nướng trong vòng 20 phút. Sau khi gà chín sơ 20 phút thì lấy gà ra khỏi giấy, cho vào 1 tô lớn và trút nước gia vị còn lại, đảo đều cho gà thấm nước gia vị.

Cho toàn bộ vào nồi chiên, lần này không gói trong giấy, lấy chổi chấm nước gia vị và quét lên gà cho hết nước gia vị, sau đó bấm 10 phút và lấy ra như ý.

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

4. Hàu nướng phô mai

Hàu rửa sạch và tách vỏ phía trên.

Pha nước cốt gồm có: 60ml sữa, 4 viên phô-mai và nước cốt 1 quả chanh, cho thêm 1 chút đường. Nghiền nhỏ cho nhuyễn, thấy sệt là được. Nếu cho nhiều sữa quá thì pha thêm chút bột đao nhé.

Đổ sốt vào hàu, xếp vào nồi chiên không dầu, đặt 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó xếp ra đĩa.

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

5. Cá nướng giấy bạc

Ngoài các món kho, rán, nấu canh thì cá nướng giấy bạc được rất nhiều người yêu thích vì độ thơm ngon, vừa miệng. Chị em nội trợ cũng thường xuyên chọn món này để nấu trong bữa cơm gia đình hoặc đãi khách trong những dịp lễ quan trọng, buổi tụ họp của người thân, bạn bè bởi vì món cá nướng giấy bạc này có phương pháp chế biến đơn giản, áp dụng được cho nhiều loại cá, không tốn nhiều thời gian. 

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ướp cá theo khẩu vị của gia đình rồi cho vào nồi chiên chân không nướng, bạn sẽ nhanh chóng có được món cá nướng ngon như ngoài hàng. 

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

6. Bắp nướng mỡ hành

Nguyên liệu cho món ăn này gồm có: Ngô ngọt, dầu oliu và hành lá.

Cách chế biến như sau: Rửa sạch ngô, thái nhỏ hành lá.

Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

7. Khoai lang nướng

Những củ khoai lang vàng ươm, nóng hổi trên bếp than hồng ngày xưa chắc hẳn đã đi vào tuổi thơ của nhiều thế hệ. Hiện nay, người ta không còn ưa chuộng sử dụng bếp than nướng khoai nữa mà thay thế bằng các loại lò nướng, nồi chiên chân không. Thành phẩm sau khi chế biến vẫn luôn giữ được độ thơm ngon, bùi bùi như khi nướng bằng lò than. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình có thể vừa quây quần bên nhau, vừa xuýt xoa ăn những củ khoai lang nướng mới ra lò, tìm về những kí ức tuổi thơ và để các bé trải nghiệm cuộc sống dân dã, cảm nhận được hương vị đồng quê?

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

8. Bánh pizza

Pizza là một món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, các bà mẹ muốn làm bánh pizza cho bé ngay tại nhà, tự tay chọn nguyên liệu sạch, đảm bảo. Thế nhưng, nhiều người lại sợ rằng làm pizza phải có lò nướng thì bánh mới ngon được.

Đừng lo! Chỉ với một chiếc nồi chiên chân không cùng công thức, nguyên liệu đầy đủ, bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh pizza ngon tuyệt vời để tiếp đãi người thân, bạn bè hoặc cho người trong gia đình thưởng thức. 

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

9. Thịt heo quay

Để giảm bớt cảm giác ngán ngẩm khi suốt ngày đối diện với các món thịt lợn luộc, xào, kho, bạn hãy thử làm thịt heo quay vàng giòn cho gia đình. Bạn nên sử dụng nồi chiên chân không, để hạn chế lượng dầu mỡ sử dụng và đẩy nhanh thời gian chế biến. Món thịt heo quay sau khi chế biến xong vẫn sẽ giòn bì, thơm phức, ngon như ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

10. Tôm nướng muối ớt

Tôm nướng muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị ngọt đến từ thịt tôm nhiều chất dinh dưỡng và vị mặn của muối. Cách làm món này khá đơn giản, bạn chỉ cần tẩm ướp theo công thức rồi sau đó đặt vào nồi chiên chân không , chọn nhiệt độ và thời gian nướng thích hợp, cuối cùng khởi động nồi. Thành quả sau khi nướng sẽ là một đĩa tôm có màu đỏ gạch thơm ngon, hút mắt, mọi người đều yêu thích với thời gian chế biến vô cùng nhanh chóng. 

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

11. Hàu nướng mỡ hành

Hàu mua về ngâm, cọ sạch, tách vỏ, tráng nước.

Lạc cho vào nồi, để nhiệt độ 160 độ C trong 8 phút, bỏ vỏ, giã nhỏ.

Hành khô thái nhỏ phi thơm (hoặc mua sẵn) với nhiều dầu. Hành lá thái nhỏ. Trộn chung tất cả với lạc.

Cho hàu vào nồi nướng khoảng 3 phút ở 160 độ C. Bỏ hàu ra rưới hỗn hợp dầu rồi cho tiếp vào nướng thêm 4 phút nữa ở 200 độ C.

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

12. Bánh mì

Cho bột mỳ, muối và men vào âu trộn đều. Tạo khoảng trống giữa bột, đổ nước, sữa, bơ vào, dùng thìa quấy theo vòng tròn từ trong ra ngoài để bột thành khối.

Đổ bột ra bàn nhồi theo cách kéo bột ra xa rồi gập lại, phủ chút bột khô nếu dính. Nhồi tới khi bột mịn, đàn hồi tốt (khoảng 5-7 phút). Cuối cùng đập bột cho mịn mặt.

Ủ bột lần 1: Quét lớp dầu ăn mỏng rồi cho bột vào âu ủ, đậy màng bọc thực phẩm trong 45 phút đến khi bột nở gấp 2 lần. Mở bột ra, dùng tay ép bột cho ra hết không khí rồi nhồi sơ khoảng 2 phút nữa.

Chia bột ra làm những phần nhỏ. Túm các mép bột với nhau nhiều lần thành viên tròn. Sau đó lấy tay dàn bột thành hình chữ nhật và cuộn lại, miết các mép nối cho dính lại với nhau. Vê bột để hình thành hình chiếc bánh mỳ: 2 đầu thuôn nhỏ, bụng phình to. Dùng dao lam nhúng qua dầu ăn khía mặt bánh mỳ 3 khía.

Ủ bột lần 2: Bật nồi 100 độ C trong 1 phút rồi cho bột vào ủ khoảng 20 phút.

Cho bánh vào nồi chiên chân không và nướng lần 1 trong 10 phút ở 160 độ C. Bỏ ra xịt nước rồi phết đều bơ rồi nướng thêm 5 phút ở 160 độ C là xong.

Nồi chiên chân không, Nồi chiên chân không nấu được món gì?, BÁO TIÊU DÙNG

Trên đây là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà với chiếc nồi chiên chân không. Chị em nhà mình nên tham khảo để thực hiện nhé, phải nói loại nồi này cực nhanh và tiện lợi luôn đó. Chúc mọi người thành công.

Đọc bài trước

5 món nướng tại nhà cực thơm ngon dễ làm

Đọc bài tiếp theo

2 cách vệ sinh bếp hồng ngoại sạch như mới

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *