Nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà

Nấu lẩu bằng nồi cơm điện, Nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà, BÁO TIÊU DÙNG
90 / 100

Đã bao giờ bạn từng thử nấu lẩu bằng nồi cơm điện chưa? Nếu nhà bạn không có nồi nấu lẩu chuyên dụng thì hãy thử một lần biến tấu món lẩu bằng nồi cơm điện xem sao nhé!

Nấu lẩu bằng nồi cơm điện, Nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà, BÁO TIÊU DÙNG

Hướng dẫn cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện

Trong khi nồi cơm điện Hitachi, nồi cơm điện tử Cuckoo, nồi đa năng Electrolux, nồi cơm cao tần được nhiều người ưa chuộng thì vẫn còn những sản phẩm nồi cơm điện giá bình dân phù hợp với đa số người dùng như nồi cơm điện của Sunhouse, nồi cơm điện cơ Kim Cương, Goldsun,…

Dù là nấu lẩu bằng nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cao tần thì khá là dễ dàng bởi loại nồi cao cấp này có rất nhiều chế độ, trong đó có cả chế độ nấu lẩu nên bạn chỉ việc chọn chế độ và bắt đầu nấu thôi.

Tuy nhiên với nồi cơm điện bình thường, giá cá phải chăng và ai cũng có thể mua được như nồi cơm điện nắp rời, hay nồi cơm nắp gài thì lại không có chế độ nấu lẩu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nấu lẩu bằng nồi cơm điện loại này được. Khi cần nấu sôi nước lẩu thì bạn chọn chế độ nấu, nước sôi bạn chuyển qua chế độ giữ ấm.

Mặc dù nó hơi bất tiện hơn so với nồi lẩu chuyên dụng, hay nồi cơm điện có chế độ nấu lẩu riêng, nhưng có lẽ các bạn sinh viên, công nhân họ vẫn nấu ăn đó thôi.

Nấu lẩu bằng nồi cơm điện, Nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà, BÁO TIÊU DÙNG

Như vậy là việc chúng ta nấu lẩu bằng nồi cơm điện vẫn rất ok đúng không nè, tùy vào loại nồi mà có sự tiện lợi cũng như bất lợi riêng. Nhưng nếu vì tài chính eo hẹp thì nấu cách này vừa có lẩu ăn, lại không phải tốn tiền mua nồi lẩu điện chuyên dụng.

Các bước nấu lẩu bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Chuẩn bị

  • Lựa chọn nguyên liệu để nấu lẩu cho phù hợp (bao gồm rau và thịt, cá, hải sản)… sơ chế sạch sẽ, để ráo nước rồi đem bày ra đĩa.
  • Chuẩn bị sẵn gia vị đặc trưng của từng loại lẩu
  • Chuẩn bị nồi cơm điện, dùng khăn lau sạch ruột nồi

Bước 2: Giai đoạn nấu lẩu

  • Cho ruột nồi vào thân nồi, chỉnh cho khớp
  • Đổ nước và gia vị, nguyên liệu làm nước lẩu vào nồi
  • Đậy nắp nồi, cắm điện và bật chức năng nấu, đối với nồi cơm điện loại thông thường thì khi đủ nhiệt lượng nồi sẽ tự động nhảy về chế độ giữ ấm, bạn chờ thêm 5-10 phút rồi thể chỉnh lại chế độ nấu để nước lẩu sôi liên tục
  • Bỏ nguyên liệu nhúng lẩu vào và cùng nhau thưởng thức thôi nào.

Bước 3: Hoàn thành quá trình nấu

Tương tự nồi nấu lẩu bằng điện, sau khi ăn xong, bạn rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn.

Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, lấy lòng nồi cơm điện ra chủi rửa cho sạch sẽ rồi đem phơi khô. Bảo quản cho cẩn thận để lần sau còn chinh chiến tiếp .

Lưu ý:

  • Lau sạch đáy ruột nồi trước khi cho vào thân nồi.
  • Mâm nhiệt trong thân nồi luôn phải khô ráo sạch sẽ.
  • Không nên di chuyển nồi trong lúc nấu để tránh bị tai nạn bị phỏng.

Mẹo nấu lẩu bằng nồi cơm điện cực ngon không phải ai cũng biết

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một nồi lẩu ngon đúng điệu thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất dù cho bạn có nấu lẩu bằng nồi cơm điện hay nồi lẩu điện đi chăng nữa . Tạo nên độ ngọt của nước dùng chính là xương. Bạn có thể sử dụng xương ống bò hoặc xương đuôi để nước ngọt và thơm hơn. Bên cạnh xương, việc lựa chọn những nguyên liệu khác để nhúng lẩu sao cho phù hợp cũng rất cần thiết.

Tùy vào món lẩu bạn nấu là lẩu gì thì bạn chọn nguyên liệu cho đúng nhé! Mua về thì sơ chế cho sạch sẽ, để ráo nước rồi cùng bạn bè chiến hữu nữa bắt đầu chinh chiến thôi.

Nấu lẩu bằng nồi cơm điện, Nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà, BÁO TIÊU DÙNG

Bước 2. Canh thời gian nấu

Trong nấu ăn, thời gian là quan trọng nhất, nấu lẩu cũng cũng vậy. Bạn cần điều chỉnh thời gian và chế độ của nồi cơm điện sao cho phù hợp với từng loại nguyên liệu. Ví dụ ninh xương gà và lợn sẽ nhanh hơn ninh xương bò. Thịt bò thái mỏng không nên trần lâu để tránh bị dai. Các loại hải sản nếu để lâu cũng bị ngấm chua và đục nước.Tùy theo sử dụng nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện tử mà thời gian nấu cũng sẽ khác nhau.

Bước 3. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon chính là lựa chọn gia vị lẩu. Mỗi loại lẩu có hương vị độc đáo, đặc sắc nên đi kèm với những gia vị đặc trưng riêng. Với lẩu riêu cua, cà chua phi thơm với hành tím sẽ tỏa hương vị dễ chịu át đi vị tanh từ cua. Còn với lẩu gà bạn cần thuốc bắc với lá ngải cứu để dậy mùi thơm.

Lẩu dê sẽ thích hợp với gừng, xả, lẩu bò thích hợp với các loại thảo quả, hồi, quế, hành khô nướng, gừng nướng,… Mỗi loại lẩu sẽ mang hương vị đặc trưng riêng của nó chỉ cần bạn chọn cho đúng thì nấu bằng nồi nào nó cũng ngon như nhau

Nấu lẩu bằng nồi cơm điện, Nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà, BÁO TIÊU DÙNG

Để tiện lợi và nhanh gọn hơn thì hiện nay tại các siêu thị thường có bán sẵn các gói gia vị lẩu tiện lợi, có rát nhiều loại luôn. Bạn tha hồ lựa chọn cho mình món lẩu yêu thích nhá. Việc của bạn là đi tới đó mua ngay 1 gói gia vị mang về để sẵn, chỉ cần ninh xương và chuẩn bị nguyên liệu nhúng lẩu, gia vị có sẵn và sở hữu chiếc nồi cơm điện đa năng có dung tích lớn là đã có một nồi lẩu thịnh soạn rồi.

Bước 4. Loại bỏ nước đục

Khi nấu lẩu bằng nồi cơm điện mà thấy nước bị vẩn đục, bạn có thể xử lý bằng một vài mẹo sau đây:

  • Để nguội nước dùng sau đó cho lòng trắng trứng vào nồi lẩu đánh tan, đun sôi lại nước bạn sẽ thấy các vẩn đục bám vào trứng nổi lên trên mặt nước. Việc cần làm lúc này là đem loạt bỏ chúng khỏi nồi lẩu.
  • Hoặc bạn có thể đem thịt băm trộn với lòng trắng trứng cho vào nồi nước để nguội, sau đó đun sôi để hút hết cặn bẩn.
  • Hoặc bạn có thể cho thêm xương vào ninh thêm để nước lẩu trong và ngọt hơn.

Toàn là mẹo hữu ích không đó nha, bạn phải áp dụng thử mới biết có chuẩn hay không? Nếu chuẩn thì cứ thế mà xử lí khi gặp tình huống thôi đúng không nè.

Bước 5. Nước chấm đi kèm

Bất cư món ăn nào cũng thế,đều cần có nước chấm, gia vị đi kèm. Bạn nhớ làm thêm chén nước chấm sao cho phù hợp với món lẩu của mình để tăng thêm hương vị, độ ngon nữa nhé.

Lẩu dê, lấu bò thì chấm chao. Lẩu thái, lẩu cá thì chấm nước mắm cay,…ôi cha mạ ơi ngon hết sảy con bà bảy luôn á.

Vậy có nên nấu lẩu bằng nồi cơm điện không?

Theo những gì mà mình phân tích ở trên thì đúng là nên, nếu nhà không có nồi lẩu điện thì ta dùng nồi cơm điện vẫn ngon như thường. Tuy vậy nếu nấu bằng nồi lẩu chuyên dụng thì sẽ tiện hơn, lịch sự hơn. Còn lại về chất lượng mình thấy rất ổn.

Ngoài việc dùng nồi điện để nấu lẩu thì bạn cũng có thể chế biến các món ăn khác bằng nồi cơm điện như là làm bánh bông lan, đồ xôi, nấu canh,…với những loại đa chức năng và cao cấp hơn nữa thì sẽ có nhiều chế độ khác hơn tùy vào loiaj nồi mà gia đình bạn đang sở hữu. Như vậy mới biết rằng nồi cơm điện không phải chỉ để dùng vào một múc đích nấu cơm không thôi đúng không nè.

Nấu lẩu bằng nồi cơm điện, Nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà, BÁO TIÊU DÙNG

Sau khi đọc xong bài viết hẳn là bạn đã rất nóng lòng thực hiện nấu lẩu bằng nồi cơm điện rồi phải không nào. Nếu vẫn còn băn khoăn nên chọn sản phẩm nồi cơm điện nào thì có thể tham khảo thêm các thương hiệu uy tín trên trang Kingshop.vn nhé.

Hy vọng là với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ chọn mua thiết bị điện gia dụng nhà bếp phù hợp với gia đình và nấu nướng thành công với một bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Đọc bài trước

10 món chè ngon thanh mát vạn người mê

Đọc bài tiếp theo

Máy sấy tóc và những công dụng bất ngờ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *