Nồi chảo inox có ưu điểm là không gỉ tuy nhiên khi sử dụng một thời gian nó lại thường bị ố vàng, bẩn đục, để có thể làm sạch những dụng cụ đun nấu inox mới như ban đầu thì bạn hãy thử những mẹo dưới đây nhé.
 
1. Làm sạch bằng chanh:
 
Chanh là loại quả thiên nhiên có công dụng làm sạch rất hiệu quả bởi trong chanh có chứa thành phần axit giúp loại bỏ mọi vết ố trên mọi bề mặt một cách hiệu quả nhất.
Đối với nồi chảo inox sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết ố vàng khó làm sạch bằng việc rửa thông thường thì chanh là một phương pháp làm sạch cực kỳ đơn giản lại mang đến hiệu quả lập tức.
 
Cách làm: Cách chanh thành lát sau đó chà sát vào toàn bộ bề mặt xoong chảo, sau đó rửa sạch bằng nước, nếu cẩn thận hơn bạn có thể rửa lại bằng nước rửa bát. Các thành phần axit trong chanh sẽ đánh bại các vết hoen ố làm bề mặt nồi chảo trở nên trắng sáng như lúc ban đầu.
 
2. Sử dụng giấm:
 
Cũng giống như chanh trong giấm có chứa axit có tác dụng làm sạch các vết bẩn và vết hoen ố một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 
Cách làm: hòa dầu thực vật, nước, giấm trắng lẫn với nhau (tỉ lệ giấm trắng lớn hơn) sau đó dùng khăn rửa bát nhúng vào hỗn hợp này rồi chà xát lên bề mặt nồi chảo, sau đó rửa lại bằng nước rửa bát rồi rửa tiếp bằng nước sạch, chắc chắn xoong nồi nhà bạn sẽ sáng bóng lên trông thấy.
 
3. Làm sạch bằng baking soda:
 
Làm sạch xoong nồi bằng baking soda cũng là một phương pháp gần đây được rất nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả vô cùng to lớn. Bạn có thể mua baking soda tại các cửa hàng bánh.
 
Cách làm: hòa baking soda vào nước theo tỉ lệ 1:5, sau đó thoa trực tiếp hỗn hợp này lên các vết bẩn, vết hoen ố rồi dùng khăn rửa bát trà sát thật kĩ. Sau đó bạn rửa lại thật sạch bằng nước sẽ thấy tác dụng cực kỳ hiệu quả của phương  pháp này.
 
4. Dùng nước rửa bát:
 
Nước rửa bát là chất tẩy rửa cực kỳ chuyên dụng khi nấu ăn xong thì hãy làm sạch xoong nồi lập tức bằng nước rửa bát, không nên để xoong nồi một vài ngày mới rửa vì như thế sẽ làm cho các vết bẩn bị bám vào khó làm sạch hơn.
 
Đối với những vết bẩn quá cứng đầu thì bạn cần sử dụng vật dụng làm sạch cứng hơn kết hợp cùng nước rửa bát để tẩy rửa, tuy nhiên nếu sử dụng những dụng cụ ấy để trà sát có thể làm xước bề mặt hay làm mất lớp chống dính có trong xoong chảo nên bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng cách này.
 
5. Dùng nước lau kính hoặc dung dịch làm sạch chuyên dụng:
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dung dịch làm sạch inox chuyên dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, tuy nhiên dung dịch làm sạch này khi dùng với inox vẫn để lại những dấu vân tay. Bạn có thể xịt thêm nước lâu kính ở bề mặt ngoài của nồi chảo để làm cho các thiết bị đun nấu này để nên trắng sáng như mới.
 
6. Những mẹo giữ gìn đồ dùng inox luôn sáng bóng:
 
Ở trên là những mẹo làm sạch vết bẩn vết ố trên nồi chảo inox tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể tự bảo vệ cho thiết bị đồ dùng của mình tránh khỏi những  vết bẩn và vết ố khó trị như sau:
 
- Khi đun nấu nên để ý xoong chảo, không nên bật lửa quá to vì như thế sẽ rất dễ làm đen bề mặt đáy của thiết bị.
- Khi nấu ăn nên vùng đũa hoặc đồ bằng gỗ để tránh làm trầy xước các thiết bị nấu ăn.
- Trong quá trình nấu ăn mà không may bị cháy nồi thì nên loại bỏ các đồ ăn cháy ngay lập tức.
- Sử dụng các loại bếp gas có lửa tỏa đều lên đáy nồi.
- Tránh sử dụng nồi inox cho vào lò vi sóng vì rất dễ làm đen nồi.
- Tuyệt đối khi nồi đang còn nóng không nên đổ nước lạnh vào nồi vì nó sẽ gây nên hiện tượng shock nhiệt làm thiết bị xuất hiện những vết bẩn cứng đầu khó rửa sạch.
 
Trên đây là một số phương pháp làm trắng sạch nồi inox một cách đơn giản và một số lưu ý khi trong quá trình đun nấu, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn một cách dễ dàng nhất đem lại sự trắng sáng cho xoong nồi y như mới.
 
Chúc các bạn có những bữa ăn ngon bằng những thiết bị nấu ăn sạch sẽ và luôn sáng bóng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy bình luận ngay dưới đây để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé.