Máy làm bánh mì Ranbem 135G của nước nào

0
562
May lam banh mi Ranbem 135G 2
May lam banh mi Ranbem 135G 2
90 / 100

Máy làm bánh mì tự động Ranbem 135G với 25 công thức làm bánh khác nhau giúp làm được nhiều món bánh theo sở thích của bản thân và gia đình, mức gia nhiệt lên tới 200 độ C nên có thể làm các loại banh như: bánh mì ngọt, bánh mì ngũ cốc, bánh bông lan… ngay tại nhà.

Máy làm bánh mì tự động Ranbem 135G của nước nào?

Thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng Ranbem là thương hiệu đến từ Trung Quốc. Với những sản phẩm thuộc dòng thương hiệu này luôn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những công dụng mà nó mang lại giúp người dùng thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Những sản phẩm của thương hiệu Ranbem luôn đạt tiêu chuẩn EMC là tiêu chuẩn bắt buộc của một thiết bị gia dụng chuyên dụng xuất khẩu sang thị trường châu Âu. 

Máy làm bánh mì tự động Ranbem 135G có điểm gì nổi bật?

Bữa sáng của bạn thường xuyên là một chiếc bánh mì? Bạn sợ rằng mua ở bên ngoài quá nhiều sẽ tốn kém và không an toàn? Vậy thì ý tưởng tự làm bánh mì tại nhà sẽ không tồi. Và máy làm bánh mì Ranbem 135G sẽ là công cụ hữu hiệu để hỗ trợ bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem chiếc máy làm bánh này có đặc điểm, chức năng gì nổi bật nhé!

1. Thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt.

Máy làm bánh mì Ranbem 135G nổi bật với thiết kế đẹp mắt. Toàn bộ vỏ máy bằng inox cho cảm giác bóng loáng, sang trọng và chắc chắn. Tổng thể thiết kế gần giống máy làm bánh mì Unold của Đức. Tất nhiên Ranbem của Trung Quốc rẻ hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Ranbem 135G lại có kích thước vô cùng khiêm tốn (310x20x295mm), chỉ tương đương một chiếc hộp đựng nhỏ giúp bạn thuận tiện khi sử dụng, di chuyển, có thể đặt ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình như bàn ăn, bàn bếp, tủ bếp….

Máy làm bánh mì Ranbem 135G của nước nào

Hiện chiếc máy đang trang bị 3 loại khay chứa giúp bạn có thể làm ra những chiếc bánh có kích thước khác nhau như 500gr, 750gr cho tới 1000gr. Đồng thời bạn cũng có thể tùy chỉnh để bề mặt bánh có các màu sắc ưng ý như vàng nhạt, vàng thường và vàng đậm, chỉ qua một nút bấm là đã có thể cho ra những mẻ bánh thơm ngon, đẹp mắt theo đúng sở thích của mình.

2. Chất liệu cao cấp, bền bỉ với thời gian

Bên ngoài máy làm bánh đa năng Ranbem 135G là lớp inox dày dặn độ cứng cao, chắc chắn, sáng bóng, không bị ăn mòn. Người dùng rất dễ dàng vệ sinh trong suốt quá trình sử dụng. Thêm vào đó, thanh nhiệt là loại vật liệu chịu nhiệt cao, sử dụng công nghệ đặc biệt đảm bảo tuổi thọ cao.

Vì bột trong quá trình trộn ủ rất dễ dính lại bề mặt khay nên bộ phận này được nhà sản xuất thiết kế phủ thêm lớp chống dính giúp đảm bảo nguyên liệu không bị dính lại, tiết kiệm hơn, nâng cao hiệu quả làm bánh cũng như giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy sau khi dùng xong.

Máy làm bánh mì Ranbem 135G của nước nào

3. Nhiều chức năng khác nhau

Máy làm bánh mì Ranbem 135G không chỉ thuần túy là một chiếc máy làm bánh mì. Có thể nói máy làm bánh mì Ranbem 135G là chiếc máy làm bánh đa năng với 25 chức năng khác nhau. Bạn có thể làm mọi loại bánh mì với chiếc máy này như bánh mì mềm thông thường cho tới bánh mì hoa cúc, bánh mì nguyên cám.

Riêng ở khoản làm bánh mì, bạn hoàn toàn có không gian để thỏa sức khả năng sáng tạo. Không bị bó buộc vào những chương trình tự động. Máy còn tách từng công đoạn nhồi bột, lên men, nướng thành những tính năng độc lập. Vì vậy những bạn có chút kiến thức làm bánh mì có thể sử dụng máy theo ý thích cá nhân.

Ngoài ra, máy còn giúp bạn làm kem (phải mua thêm âu chuyên dụng), làm mứt hoa quả, lên men sữa chua, rượu. Thậm chí nó còn có thể nấu cả cơm nếp.

Máy làm bánh mì Ranbem 135G của nước nào

4. Màn hình LCD dễ điều chỉnh theo ý muốn

Hơn nữa trên bề mặt máy còn trang bị màn hình LCD thể hiện tiến trình làm bánh, nhiệt độ, chế độ đang chọn…để bạn dễ dàng nắm bắt trạng thái hoạt động mà không cần mở nắp.

5. Chức năng hẹn giờ và giữ ấm

Máy làm bánh mì tự động này có chức năng hẹn giờ vì vậy bạn chỉ cần cho nguyên liệu, hẹn giờ là đã có ngay bánh mì nóng hổi cho bữa sáng mà không mất thời gian chờ đợi.

Điều tuyệt vời hơn nữa là sau khi nướng xong bánh Ranbem 135G sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm giúp bánh luôn nóng hổi trong vòng 60 phút, nhờ vậy mà bạn có thể yên tâm rằng luôn có những lát bánh ấm áp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn, đặc biệt với những loại bánh cần tới độ giòn, đảm bảo không bị ỉu sau 1 tiếng.

Cách sử dụng máy làm bánh mì Ranbem 135G ?

Nguyên tắc chung khi sử dụng máy Ranbem 135G làm bánh mì là:

  • Chuẩn bị nguyên liệu theo công thức
  • Cho nguyên liệu theo thứ tự chất lỏng đổ vào trước. Sau đó mới đến nguyên liệu khô. Chủ yếu để tránh men tiếp xúc với nước. Nếu điều này xảy ra, men sẽ bị kích hoạt nhất là trong trường hợp sử dụng tính năng hẹn giờ.
  • Chọn chế độ làm bánh mì bạn muốn, thay đổi trọng lượng và màu vỏ bánh.
  • Ấn nút bắt đầu để máy tự động làm bánh mì cho bạn
  • Dùng bao tay lấy bánh mì ra khỏi xô đựng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt.

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh Ranbem 135G

1. Nguyên liệu làm bánh mì

Hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây trước khi bắt tay vào làm bánh mỳ nhé!

  • 300 g Bột mì
  • 60 g bơ (hoặc 30ml dầu ăn)
  • 8 g men khô
  • 15 g đường
  • 4 g muối
  • 200 ml nước ấm
  • 1 thìa cafe dầu ăn
Máy làm bánh mì Ranbem 135G của nước nào

2. Các bước làm bánh mì

Để làm được một ổ bánh mì với máy làm bánh mì Ranbem 135G, cần làm theo cách làm sau:

Bước 1: Đong nguyên liệu theo công thức. Sau đó, đổ các nguyên liệu này vào trong xô đựng, thường là theo thứ tự chất lỏng rồi tới nguyên liệu khô. Phải làm vậy là do khi men khô sử dụng làm bánh mì tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ được kích hoạt và lên men. Vì thế, cần giữ cho men và chất lỏng không tiếp xúc với nhau cho tới khi quy trình làm bánh bắt đầu.

Điều này cần đặc biệt chú ý khi dùng chế độ hẹn giờ (nếu máy không có khay men riêng). Đổ chất lỏng vào trước cũng giúp hạn chế nguyên liệu khô đọng ở đáy xô. Trong một số trường hợp vẫn có thể làm ngược lại, nhưng phải là khi bạn đã có kỹ thuật làm bánh mì tốt.

Bước 2: Bấm chọn các nút trên bảng điều khiển của máy Ranbem 135G: chế độ làm bánh, size bánh, màu bánh, hẹn giờ/không hẹn giờ, cho hạt/không cho hạt.

Bước 3: Ấn nút Start và đợi bánh chín.

Bước 4: Đeo bao tay dày để nhấc xô ra khỏi máy làm bánh Ranbem 135G. Lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt trên rãnh hông của máy làm bánh hoặc dụng cụ tương tự.

Sau khi bánh được nướng xong, lấy bánh ra ngoài và lưỡi trộn sẽ lẫn cùng bánh, tạo ra một lỗ nhỏ ở phía đáy bánh. Điều này là bình thường và đừng lo lắng. Gỡ lưỡi trộn ra sau khi cắt bánh. Hoặc tháo lưỡi trộn ra sau khi bánh được trộn lần cuối.

Máy làm bánh mì Ranbem 135G của nước nào

Cách bảo quản bánh mì qua đêm

Mỗi lần làm bánh mì bạn có thể làm nhiều cùng một lúc rồi bảo quản qua các ngày để làm bữa sáng cho cả gia đình. Để bảo quản hiệu quả thì chị em áp dụng các cách sau đây nhé!

  • Nhiều người cho bánh mì vào trong tủ lạnh, nghĩ rằng có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đi độ ẩm, bánh mì sẽ trở nên dễ hỏng hơn gấp 3 lần so với để ở nhiệt độ phòng.
  • Tốt nhất, hãy cho bánh mì vào ngăn đông, tủ đông, rồi để bánh mì trong đấy. Bạn chỉ cần bọc bánh mì thừa bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm, bọc thật kín, rồi cho vào trong ngăn đông. Đó chính là cách bảo quản tốt nhất, dù là bánh mì nguyên ổ hay bánh mì lát.
  • Khi muốn dùng, bạn chỉ cần mang bánh mì ra rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu hâm nóng lại. Nếu nhà không có lò để hâm nóng, bạn cứ lấy bánh mì ra khỏi tủ đông, vẫn giữ nguyên trong bọc nhựa hoặc nhôm rồi hâm nóng lại bằng nồi cơm điện hay bằng chảo là có thể dùng được rồi.

Nếu bạn có đam mê và yêu thích làm bánh thì nhanh tay rinh ngay em máy làm bánh mì Ranbem 135G về nhà thôi nào. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.