Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG
93 / 100

Mình xin chia sẽ tới các bạn một số mẹo chọn trái cây ngon, bởi vì trái cây là một loại thực phẩm không những dễ ăn, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp rất cao.

Vì sao chúng ta nên bổ sung trái cây mỗi ngày?

Phần lớn các loại trái cây và rau quả thường cung cấp cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp bởi chúng rất giàu các vitamin tự nhiên, khoáng chất và chất phytochemical. Các chuyên gia y tế khuyên rằng chúng ta nên ăn hoa quả và rau củ hơn là các thực phẩm bổ sung để dạt được lợi ích sức khỏe mong muốn.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

Thực tế, hàng ngày chúng ta nên ăn 5 loại trái cây khác nhau để chúng có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất còn thiếu trong cơ thể, giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Bạn có biết bạn cũng có thể giảm cân bằng cách ăn trái cây thường xuyên? Trái cây có hàm lượng Natri thấp, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ tăng cân nước của cơ thể.

Nếu ” thực đơn giảm cân hàng ngày” chia làm 3 bữa và có một bữa chỉ toàn hoa quả và rau củ, bạn sẽ thấy số cân của bạn giảm đi nhanh chóng. Đó là bởi vì khi bạn ăn nhiều trái cây sẽ khuyến khích cơ thể ít tiêu thụ các thức ăn giàu kalo. Hơn nữa, bạn có thể làm giảm lượng kalo trong cơ thể khi ăn hóa quả bởi có rất nhiều loại hoa quả và rau củ không chứa kalo và giúp cơ thể kiểm soát việc tăng cân không cần thiết.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn trái cây bao gồm:

  • Giúp bạn kiểm soát cơ thể và giảm cân.
  • Giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho công việc và bài tập hàng ngày.
  • Ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch.
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư phát triển.
  • Làm giảm huyết áp và cholesterol.
  • Giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
  • Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon

Mùa hè là mùa trái cây “lên ngôi” vì vừa giúp bạn giải nhiệt, vừa giúp bổ sung nước và vitamin cho cơ thể dưới dạng các vi chất. Để chọn mua được trái cây tươi ngon, mình xin chia sẽ một số mẹo chọn trái cây ngon, với 11 loại quả sau đây cho bạn tham khảo nhé!

1. Mẹo chọn trái cây ngon đối với dưa hấu

Để chon dược trái cây ngon, đối với dưa hấu ngon thường có màu xanh lá cây, đường vành rõ ràng, do đó bạn không nên chọn những trái dưa có vỏ nhiều màu trắng sương hoặc là màu xanh đã có dấu hiệu ngả vàng. Đồng thời phải quan sát chóp của trái dưa, trái nào có chóp càng nhỏ thì bên trong càng ngon, trái có chóp lớn thường là dưa chưa chín đều. Bạn cũng nên để ý đầu cuống, đầu cuống nào cuốn lại thì dưa sẽ rất ngọt, còn nếu nó là một đường thẳng thì không nên chọn.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

2. Mẹo chọn măng cụt ngon

Đầu mút măng cụt có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi. Thường thì một quả măng cụt bình thường sẽ có 7 hoặc 8 nhành là quả đầy. Những quả có vỏ bên ngoài cứng thì bên trong đa phần bị hỏng, không nên chọn. Măng cụt thường không có kích thước lớn nên để an toàn nên chọn quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình. Nếu dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấn vào và hằn lên vết ấn thì quả đó có thịt ngon. Háy áp dụng mẹo chọn trái cây ngon để lựa được những trái như ý nha.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

3. Mẹo chọn trái cây ngon đối với xoài

Nên chọn những trái xoài có da căng, vàng đều, phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng và cứng. Trên bụng xoài phần dưới chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng to.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

4. Mẹo chọn trái cây ngon đối với vú sữa

Thông thường vú sữa tím có vỏ dày sẽ ngọt hơn loại mỏng vỏ màu xanh. Tuy nhiên, mẹo chọn mua trái cây ngon, đối với vú sữa bạn nên chú ý các đặc điểm sau:

– Chọn vú sữa tươi bằng cách chọn những quả còn cuống, lá, không bị nhiều vết xước và thâm.

– Khi chọn vú sữa bạn nên chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết.

Lưu ý: Khi mua vú sữa, bạn bóp nhẹ thấy quả mềm đều, không bị cứng ở phần cuống, những quả này vỏ sẽ mỏng và không bị sượng.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

5. Mẹo chọn trái cây ngon đối với sầu riêng

Mẹo chon trái cây ngon đối với sầu riêng, nên chọn quả màu vàng, vì vàng thường là các quả đã chín, không chọn quả màu xanh lá. Nên chọn những quả tròn, lớp gai phía ngoài mọc đều và kín thì thịt bên trong sẽ đầy hơn, không nên chọn những quả thuông dài, vỏ dày nhưng thịt mỏng và nhạt. 

Cùng kích thước nhưng trái sầu riêng nhẹ hơn thì có hạt nhân nhỏ hơn, nặng hơn sẽ có hạt nhân bự hơn, do đó cùng một kích thước các bạn nên chọn quả nhẹ hơn, để hạt nhân nhỏ hơn và thịt dày hơn. Trung bình một trái sầu riêng chín sẽ có trọng lượng khoảng 3-5 kg. 

Trước khi mua nên thử sầu riêng. Tách ra một múi ra thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, màu vàng kim, mùi thơm rất nồng thì nên mua. Bạn có thể làm kem sầu riêng ăn cũng khá ngon

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

6. Mẹo chọn trái chuối ngon, không bị dập nát

Không nên chọn những quả chuối còn xanh cả hai đầu mặc dù phân thân đã ngả vàng, đó là dấu hiệu cuối đã được qua xử lý. Không chọn quả quá to, nên chọn những trái thân nhỏ nhưng mập, vỏ màu vàng, không góc cạnh, và thường có những đốm mè nhỏ li ti, quả như vậy mới là chuối ngon.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

7. Mẹo chọn trái cây ngon đối với bưởi

Bưởi là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những ai đang trong chế độ giảm cân. Bạn có thể ăn bưởi, hoặc cho vào máy ép trái cây để ép lấy nước uống. Mẹo chọn mua trái cây ngon, đối với bưởi thì bạn cần chú ý gai của bưởi.

Gai bưởi phải nở đều to, lúc đó quả bưởi mới có độ chín tới. Bưởi càng già càng ngon mà. Quả có da bóng, trái tròn và cầm nặng tay thêm có độ chín tới sẽ ngon ngọt, mọng nước.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

8. Mẹo chọn quả thanh long

Mẹo chon trái cây ngon, khi áp dụng với thanh long thì bạn hãy dùng tay để ước lượng khối lượng của nó, trái nào càng nặng thì chất nước bên trong càng nhiều, ăn sẽ không bị bở và nhão. Nên chọn những trái có vỏ ngoài càng đỏ càng tốt, thế thì bên trong mới ngọt. Hãy chọn những trái mập và tròn tay, nhưng cuốn phải còn xanh thì ăn mới ngon, nhân bên trong càng đầy.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

9. Mẹo chọn trái cây ngon đối với chôm chôm

Áp dụng mẹo chọn trái cây ngon đối với chôm chôm, nếu bạn muốn ăn chôm chôm ngọt và ngon, thịt không dai để tránh mắc vào răng gây khó chịu thì nên chọn loại chôm chôm Thái (râu dài) hoặc chôm chôm nhãn, không nên chọn trái chín đỏ (thịt dai, ít tróc). Màu sắc của trái chôm chôm phải còn ửng vàng hơi xanh, những trái chuyển sang đỏ thường hay bị chảy nước khi ta bóc vỏ. Nên chọn chôm chôm cẩn thận vào tháng 7 âm lịch, vì thời điểm đó nó rất dễ bị sâu phần cuống.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

10. Mẹo chọn quả dâu tây

Nhiều người thường nhầm tưởng dâu ngon là những quả phải to và vỏ phải đỏ sẫm. Nhưng sự thật vỏ càng đỏ thì chất axit có trong dâu càng nhiều, khiến dâu bị chua. Vì thế, đối với dâu bạn áp dụng mẹo chọn trái cây ngon tốt nhất nên chọn những trái màu đỏ nhưng xen lẫn những điểm trắng và kích cỡ nhỏ là ổn nhất, vì những trái dâu nhỏ thường là dâu vườn, ăn sẽ an toàn và chất lượng hơn nhiều.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

11. Mẹo chọn trái cây ngon đối với bơ

Bơ rất được ưa chuộng do tính mát và chứa nhiều chất tốt cho cơ thể và đẹp da. Áp dụng mẹo chon trái cây ngon đối với bơ thì bạn nên chọn những quả quả nặng, không nhũn, chắc tay, không ọp ẹp. Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to nhưng nhiều chất xơ; những quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng có thể nhiều xơ. Nếu bạn dùng bơ để chăm sóc da mặt, nên chọn loại bơ tròn. 

Khi chọn bơ, bạn nên lắc nhẹ nếu có thể nghe thấy tiếng hạt lăn nhẹ ở bên trong thì đó là bơ ngon, đừng chọn quả có cảm giác hạt lăn rất rõ chứng tỏ quả bơ đó không dày thịt lắm. Nếu bạn muốn mua để ăn ngay, hãy chọn những quả khi bóp nhẹ thấy hơi mềm nhưng vẫn chắc.

Mẹo chọn trái cây ngon, Mách bạn mẹo chọn trái cây ngon, BÁO TIÊU DÙNG

Bơ cũng giúp giảm cân cho chị em phụ nữ, chỉ cần cho bơ vào máy xay sinh tố thêm đá và sữa tươi không đường là bạn đã có ly sinh tố bơ thơm ngon rồi.

Với mẹo chọn trái cây ngon mình đã chia sẽ ở trên thì giờ đây bạn đủ tự tin ra chợ chọn mua bất cứ loại trái cây nào mình thích ăn rồi đúng không nào?

Đọc bài trước

5 lợi ích của quả ớt chuông đối với sức khỏe

Đọc bài tiếp theo

10 lí do bạn nên uống nước dừa tươi mỗi ngày

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *