Lắp đặt máy lạnh trong nhà thế nào mới hợp lý?

Máy lạnh, Lắp đặt máy lạnh trong nhà thế nào mới hợp lý?, BÁO TIÊU DÙNG
72 / 100

Lắp đặt máy lạnh trong nhà hợp lý

Máy lạnh là thiết bị phổ biến trong các gia đình hiện nay. Với nhiều chức năng tốt như lọc không khí, làm mát không khí, làm sạch không khí… thì máy lạnh đã trở thành một vật dụng quen thuộc và cần thiết đối với mỗi gia đình. Liệu rằng bạn đã biết cách lắp đặt máy lạnh trong nhà như thế nào cho hợp lý hay chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm bắt điều này rõ hơn.

Khi máy lạnh hoạt động thường sinh ra sóng điện từ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Theo quan niệm của phong thủy thì cửa thổi gió và hút gió của máy lạnh là lý khí. Cơ thể con người thường được bao bọc bởi 1 loại khí trường, nếu như bị máy lạnh tác động khi ngủ thì luồng khí này cũng sẽ mất đi và không còn tác dụng bảo vệ cơ thể. Từ đó cơ thể sẽ bị các yếu tố khác về môi trường xâm nhập và có thể gây bệnh cho con người. Chính vì điều này mà việc bày trí cho phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là các vị trí lắp điều hòa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Máy lạnh, Lắp đặt máy lạnh trong nhà thế nào mới hợp lý?, BÁO TIÊU DÙNG

Sơ đồ lắp đặt điều hòa hợp lý trong nhà
 

Cách lắp đặt máy lạnh đúng cách

Bạn cần phải lựa chọn lắp đặt máy lạnh sao cho máy hoạt động tốt và có hiệu suất làm việc cao nhất. Cụ thể như sau:

– Bộ phận ở trong nhà phải đặt ở vị trí giữa phòng, cách trần nhà ít nhất là 40cm, hai bên và phía trước không được có vật cản hoặc các thiết bị tạo nhiệt lượng, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên máy.

– Bộ phận ở bên ngoài phải đặt ở vị trí thoáng gió, 2 bên và phía trước không được có vật cản, không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và máy, ở phía sau nếu có 1 vật khác thì phải để cách ít nhất là 60 phân.

– Khoảng cách giữa 2 bộ phận trong và ngoài nhà không nên đặt quá xa hoặc chênh lệch quá lớn về chiều cao vì có thể sẽ làm giảm hiệu suất của máy. Khoảng cách giữ hai cụm từ 8 – 10m và chiều cao không lệch quá 5m là phù hợp nhất.

– Đường ống dẫn khí xuyên tường, ống bảo ôn phải được cuốn 1 lớp cách nhiệt để không bị rỉ nước.

– Khi khoan lỗ thì phải khoan từ trong ra ngoài để đảm bảo khả năng thoát nước tốt.

Máy lạnh, Lắp đặt máy lạnh trong nhà thế nào mới hợp lý?, BÁO TIÊU DÙNG

Cách bố trí điều hòa hợp lý
 

Lắp đặt máy lạnh trong các căn phòng trong nhà như thế nào cho phù hợp?

1. Lắp máy lạnh trong phòng khách

Đây là vị trí mà nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên trước khi mua điều hòa bạn cũng phải tính toán nên lắp ở vị trí nào cho hợp lý để không phải lắp đi lắp lại nhiều lần. Mỗi vị trí lắp điều hòa khác nhau sẽ mang lại một ý nghĩa khác nhau cho gia chủ. Nếu bạn lắp điều hòa với hướng gió thổi vào vị trí tài vị thì sẽ khiến khí tài giảm sút, tài lộc phân tán, không khí gia đình không được ấm cúng.

Bên cạnh đó cũng không nên lắp máy lạnh ở vị trí đối diện ra cửa vào bởi luồng khí lạnh đi thẳng ra ngoài thường gây tốn kém điện năng để làm lạnh hơn.

Không lắp máy lạnh với hướng gió thổi vào tivi bởi sẽ khiến cho tài lộc của gia đình tiêu tan đặc biệt là đối với những nhà làm kinh doanh. Chính vì thế mà vị trí lắp máy lạnh phú hợp nhất đó chính là chếch 1 chút sang 2 bên ghế, không chính diện vào salon để không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Máy lạnh, Lắp đặt máy lạnh trong nhà thế nào mới hợp lý?, BÁO TIÊU DÙNG

Cách đặt điều hòa ở phòng khách
 

2. Lắp máy lạnh trong phòng bếp

Không đặt điều hòa đối diện với bếp lửa bởi vị trí này sẽ khiến tài vận trong nhà không vượng hoặc nếu có lắp đặt hãy để luồng gió hướng lên trần nhà. Thông thường vị trí phòng bếp, nhà ăn không có nhiều gia đình lắp đặt máy lạnh vì thế khá tốn kém và lãng phí vì không sử dụng chúng ở mức độ nhiều.

3. Lắp máy lạnh ở phòng ngủ

Khi cơ thể ngủ thì gần như cơ chế bảo vệ tự nhiên không được đảm bảo. Vì thế nếu gió của điều hòa thổi trực tiếp vào sẽ khiến cho cơ thể dễ sinh bệnh. Vì thế hãy để hướng gió thổi lên trên hoặc mở rèm cửa để cân bằng sinh khí.

Máy lạnh, Lắp đặt máy lạnh trong nhà thế nào mới hợp lý?, BÁO TIÊU DÙNG

Cách bố trí máy lạnh ở phòng ngủ
 

Nếu như bạn kê giường ngủ phía dưới máy lạnh khí lạnh sẽ khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể bị ảnh hưởng dễ bị cảm cúm, viêm khớp. Vì thế vị trí phù hợp nhất để lắp đặt máy lạnh đó chính là ở phía trái hoạc phải của cửa ra vào. Đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ, người già thì điều này lại càng quan trọng hơn để giúp bảo vệ sức khỏe cho họ. Bên cạnh đó khi sử dụng bạn cũng nên đặt ở mức nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh để không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì xấu cho sức khỏe của cả gia đình.

Lắp đặt máy lạnh trong mỗi vị trí của gia đình cũng có ảnh hưởng  nhất định đến tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp, công danh của gia chủ cũng như của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà việc lựa chọn được một vị trí phù hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng mang đến khả năng hút tài lộc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình.

Đọc bài trước

Cách đặt hồ cá trong nhà theo phong thủy

Đọc bài tiếp theo

Nên mua bếp gas hồng ngoại của hãng nào?

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *