Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

0
939
Hoa qua say kho 9
Hoa qua say kho 9
89 / 100

Hoa quả sấy khô là món ăn vặt cực kì hấp dẫn, với đủ các loại quả như: chuối, mít, khoai,đậu bắp,….luôn được chị em săn lùng nhiệt tình. Hôm nay chúng ta cùng nhau học cách làm hoa quả sấy khô tại nhà với máy sấy thực phẩm nào.

Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

6 loại hoa quả sấy khô ngon mê ly, ăn mãi không ngán

Muốn ăn vặt thỏa thích mà không lo béo thì gợi ý cho chị em là các loại hoa quả sấy khô, đây chính là lựa chọn lý tưởng. Thay vì mua hoa quả sấy bên ngoài e ngại không đảm bảo vệ sinh và có chất bảo quản, thì hôm nay chúng ta cùng nhau làm hoa quả sấy khô nhé.

Đơn giản và nhanh chóng với máy sấy thực phẩm . Vì đây chính là trợ thủ đắc lực cho chúng ta đó, các thực phẩm sau khi sấy khô vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc, mùi thơm và vitamin sau khi được sấy khô trong một thời gian dài. 

Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

Còn nếu bạn chưa có chiếc máy sấy trên thì có thể dùng lò nướng để làm món hoa quả sấy khô cũng được luôn nè.

1. Mít sấy thơm lừng, giòn tan ai cũng thích.

Mít sấy là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thơm lại giòn tan. Trái mít cung cấp rất nhiều vitamin A, protein và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Ăn mít sấy vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng lại không lo bị béo đâu nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 quả mít dai chín
  • 2 quả chanh

Cách làm mít sấy khô:

  • Bước 1: Mít chín, tách múi, bỏ hạt, bóc thành 2 – 3 miếng/1 múi tùy độ dày mỏng của múi mít.
  • Bước 2: Chanh pha loãng với nước, cho mít vào ngâm qua.
  • Bước 3: Xếp các lát mít lên khay nướng. Các miếng mít cách đều nhau. Cho mít vào lò nướng ở nhiệt độ 50oC khoảng 4 tiếng. Kiểm tra thường xuyên, khi thấy mít ăn giòn, chuyển màu vàng, nâu là được.
  • Bước 4: Sau khi mít đã khô. Lấy khay nướng mít ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín.
Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

2. Chuối sấy khô

Cung cấp rất nhiều kali và các khoáng chất cho cơ thể, chuối là loại quả không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần. Chuối sấy là món ăn vặt ngọt thơm, giòn rụm được rất nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tự làm chuối sấy tại nhà với máy sấy thực phẩm đấy.

Nguyên liệu:

  • 1 nải chuối tiêu chín
  • 1 quả chanh
  • 1 ít nước lọc

Cách làm chuối sấy khô:

  • Bước 1: Bóc vỏ chuối, thái từng miếng vừa ăn. Cho các lát chuối vào bát. Đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.
  • Bước 2: Xếp các lát chuối lên khay nướng. Không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Nướng chuối ở nhiệt độ 125oC trong 18 – 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.
  • Bước 3: Sau khi chuối đã khô. Lấy khay nướng chuối ra để nguội. Cho chuối vào túi Zip có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

3. Xoài sấy dẻo ăn cực nghiền

Xoài là loại quả cung cấp rất nhiều các loại vitamin cho cơ thể. Để đổi vị với món xoài sấy dẻo ăn vừa thú vị vừa không sợ béo, hãy cùng vào bếp và thực hiện theo các bước sau nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 kg xoài còn cứng tay, chưa chín hẳn.
  • 1 quả chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước

Cách làm xoài sấy dẻo:

  • Gọt vỏ xoài, thái miếng to và dày.
  • Cho xoài vào tô nước pha chanh và muối ngâm trong 10 phút.
  • Đổ xoài ra rổ sạch và thấm khô từng miếng.
  • Xếp xoài ra vỉ hoặc giá thưa sạch, đem sấy trong lò ở nhiệt độ 90 – 100 độ C. Sấy cho đến khi miếng xoài có độ khô như ý là được.
  • Cho xoài sấy dẻo vào hũ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát.
Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

4. Khoai lang sấy giòn cực mê ly

Không phải bàn cãi về việc khoai lang được nhiều người yêu thích thế nào, đặc biệt là các chị em. Khoai lang được coi là thực phẩm “vàng” rất tốt cho tiêu hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, ung thư… Nếu đã ngán ăn khoai lang luộc hay chiên, hãy cùng nhau làm khoai lang sấy giòn siêu đơn giản với máy sấy hoa quả nhé!

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g
  • Bột ngô: 25g
  • Dầu ăn
  • Chảo gang sâu lòng, giấy nến

Cách làm:

  • Khoai lang gọt sạch vỏ, thả vào chậu nước sạch để ra hết nhựa
  • Thái khoai thành hình que dài có độ dày vừa phải. Phần khoai này cũng ngâm vào chậu nước trong 1 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Khi khoai đã ráo nước, đem xóc kỹ với bột ngô để các miếng khoai được lăn đều bột.
  • Cho chảo gang lên bếp và đun khô chảo. Chờ chảo nóng, bạn trải lên mặt chảo một lớp giấy nến rồi vặn nhỏ lửa. Cho phần khoai đã tẩm bột vào chảo rồi rưới dầu ăn đều lên mặt khoai.
  • Đảo đều khoai trên mặt giấy nến đến khi nào thấy khoai bắt đầu bay hơi thì thôi. Bạn để lửa thật nhỏ cho đến khi miếng khoai khô lại thì dùng đũa gắp tờ giấy nến ra ngoài. Tiếp tục đảo khoai trên mặt chảo cho đến khi miếng khoai giòn và săn lại thì tắt bếp.
  • Khi khoai nguội bớt, trút khoai ra đĩa để thưởng thức.
Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

5. Khoai tấy sấy khô

Nguyên liệu:

  • 200g khoai tây rửa sạch
  • 10g muối tinh
  • 10ml dầu olive
  • Dao nạo
  • Giấy ăn thấm dầu

Cách làm:

  • Bước 1: Cắt đôi củ khoai tây, rồi dùng dao nạo để tạo những lát khoai mỏng đều. Các bạn nên tìm mua loại dao nạo có thể thái lát được khoai tây để miếng khoai của chúng mình được mỏng và ngon.
  • Bước 2: Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát. Bước này giúp khoai trắng hơn.
  • Bước 3: Vớt khoai tây ra để ráo, dùng khăn thấm sạch nước.
  • Bước 4: Xếp đều khoai lên giấy ăn, không để các lát khoai dính hay chồng lên nhau. Phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên. Nếu các bạn thích hương vị cay nồng, có thể thêm ớt bột.
  • Bước 5: Cho khoai tây vào lò vi sóng ở mức nhiệt 100oC và quay trong 3 phút.
  • Bước 6: Sau đó, lật khoai một lần, hạ nhiệt độ lò vi sóng xuống 50oC, tiếp tục quay trong 3 phút.
  • Bước 7: Cuối cùng, lật khoai và quay thêm một phút đến khi các lát khoai tây giòn và chuyển sang màu vàng.
Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

6. Táo sấy khô giòn tan

Nguyên liệu:

Táo chín: 1kg

– Nước chanh: 1 thìa (có thể thay bằng muối hạt)

– Bột quế, đường

Cách làm:

Bước 1: Táo cắt thành nhiều mỏng, đều nhau, thả lát táo đã cắt vào nước lạnh có pha sẵn chanh hoặc muối để táo không bị thâm. Tiếp tục ngâm khoảng 5 phút, tiếp đó đổ táo ra rổ, chờ ráo nước.

Bước 2: Lần lượt để táo đã cắt lên vỉ nướng, chú ý  lót thêm giấy để táo không dính vào vỉ. Rắc bột quế, đường … lên mặt miếng táo

Bước 3: Sấy táo ở nhiệt độ 100 độ C trong tầm 1h đến 1h30 phút. Thời gian sấy sẽ giúp thành phẩm thu được có độ dai hoặc giòn theo ý bạn.

Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

Mẹo chọn hoa quả tươi để làm món hoa quả sấy khô

Bạn có thể sấy khô bất kỳ loại trái cây nào. Thông thường, nên chọn những loại trái cây đang trong mùa vì giá thành rẻ, chất lượng của trái cây cũng tốt hơn.

Hoa quả sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, không bị chảy nước hay bị dập. Sau khi chọn xong, hãy rửa chúng thật sạch, gọt vỏ, tách hạt và thái lát. Miếng trái cây càng được thái mỏng và đều nhau thì quá trình sấy khô sẽ càng nhanh và trái cây được khô đều hơn. Đẹp mắt hơn.

Làm hoa quả sấy khô tại nhà cực ngon

Với máy sấy thực phẩm thì bạn còn có thể dùng để sấy thịt, cá, rau củ nữa đó. Nên việc gia đình sắm một chiếc máy này là điều rất hữu ích. Đặc biệt những ai đang có ý định kinh doanh món hoa quả sấy khô thì nên ghé Kingshop.vn để lựa cho mình một máy sấy hoa quả gia đình hợp lí với giá tiền và nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Trên đây là tổng hợp cách làm hoa quả sấy khô để làm món ăn vặt hàng ngày cho chị em, đặc biệt là trong ngày Tết nhà nào cũng có món ăn này. Chỉ với một vài dụng cụ cơ bản như máy sấy hoa quả, hoặc lò vi sóng là bạn có thể thực hiện được những món ăn cực hấp dẫn rồi đó.

Chúc các bạn thành công với món hoa quả sấy khô tại nhà nhé!