Kinh nghiệm chọn mua máy tắm nước nóng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy tắm nước nóng nhưng bạn đang băn khoăn nên dùng loại nào cho thích hợp với gia đình bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy nước nóng tốt nhất.
 
I. Bình nóng lạnh có mấy:
 
Với sự tiện lợi và giá thành phải chăng nên bình nước nóng (máy tắm nước nóng) được rất nhiều các hộ gia đình lựa chọn tin dùng. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp và cũng tốt cho môi trường và hoàn cảnh. Sau đây, là một số kinh nghiệm chọn mua bình nước nóng tắm để cho các bạn tham khảo nhé.
 
Bình nước nóng được phân ra làm 2 loại: bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp:
 
1. Bình nước nóng gián tiếp có kích thước khá lớn, có bình chứa ra nhiệt có dung tích nhỏ nhất là từ 15 – 60 L. Có sợi đốt công suất từ 500w đến 1,5KW công suất càng nhỏ thì bình càng lớn. Đường ống nước vào và đường ống nước ra được thiết kế trong một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình. Có một công tắc lưỡng kim chỉ nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, có công tắc tự động sẽ ngắt dòng điện trong trường hợp nóng quá tải.
 
Ưu điểm:
+ Độ bền khá cao, mỗi lần bật có thể sử dụng được nhiều người dùng
+ Rất phù hợp khi dụng cho bồn tắm.
+ An toàn hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp.
 
Nhược điểm:
+ Có khích thước khá lớn, chỉ thích hợp với những không gian có điện tích chật, hẹp.
+ Tốn thời gian chờ bình nóng trước khi sử dụng
+ Phức tạp khi lắp đặt với ống dẫn nước.
 
2. Bình nước nóng trực tiếp là thiết bị làm nóng nước không có bình chứa bên trong bình. Nước vào bình được đun nóng bởi một thanh đốt chỉ sau vài giây. Thiết bị này hoạt động thông qua một số công tắc có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua. Bình có có nút vặn để điều chỉnh nhiệt độ của nước.
 
Ưu điểm:
+ Thiết kế kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn 
+ Không mất thời gian chờ nước nóng
+ Kiểm soát được nhiệt độ nước ra
+ Tiết kiện năng lượng nước thừa sau khi dùng
 
Nhược điểm:
+ Không phù hợp với các khu vực điện áp không ổn định.
+Độ bền về sản phẩm không cao, bất tiện khi mất điện.
 
II. Các tiêu chí chọn bình nóng lạnh như thế nào?
 
1. Lựa chọn các nhãn hiệu tuy tín: để được đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm và thuận lợi trong quá trình việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm. Chú ý không nên chọn những bình không rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
2. Nhu cầu sử dụng máy tắm nước nóng: Nếu gia đình ít thành viên thì bạn nên lựa chọn các bình có thể tích nhỏ khoảng 10 – 30 lít. Còn nếu nhiều người sử dụng hơn thì bẹn nên chọn các bình có dung tích lớn hơn từ 50 – 100 lít.
3. Công xuất tiêu thụ: Bạn chọn những bình có công xuất phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng nước nóng và điện áp ổng định.
4. Có tốc độ làm nóng nước nhanh: Để tiết kiệm điện năng, bạn nên bật bình trước khi sử đụng không nên bật suốt cả ngày. Vì vậy các bạn nên chọn những bình có tốc độ làm nước nóng nhanh mà không cần phải chờ đợi quá lâu.
5. Bình nóng lạnh có khả năng chỉnh nhiệt độ: Bình nóng lạnh đật được chất lượng tốt thì sẽ luôn giữ nhiệt ổn định, ở nhiệt cao nhất sẽ gây bị bỏng và rất nguy hiểm.
6. Vị trí lắp đặt: tùy theo, diện tích không gian thiết kế dòng nước của phòng tắm nhà bạn mà chọn các loại bình dựng đứng hoặc bình nằm ngang cho phù hợp nếu không thì bạn có thẻ lựa chọn các bình treo đứng. Đối với bình có dung tích lớn, nếu không lắp được ở trên tường thì có thể thiết kế đặt ở trên sàn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên liên hệ với nơi cung cấp máy nóng lạnh để được tư vấn chi tiết hơn.
7. Phù hợp với kinh tế: tùy theo điều kiện kinh tế của bạn mà có thể chọ các dạng bình trực tiếp hay gián tiếp để cho phù hợp với túi tiền của bạn.
8. Vỏ hộp các tông: Bình nước nóng sản xuất tại các nước Châu  u luôn phải đạt được quy tắc khắt khe về bảo vệ môi trường, chính vì thế, chất liệu các tông thường không phải là tốt nhất đẻ dẽ dàng tái chế. Nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ được in trên vỏ bìa.
9. Kiểm tra nhãn hàng tem dán trên vỏ bình nước nóng lạnh: Nếu là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ đạt chuẩn sẽ luôn bao gồm đầy đủ các thông tin như thương hiệu sản phẩm, công suất tiêu thụ, điện áp tiêu thụ.
10. Kiểm tra bên trong: Bên trong bình thông thường có thanh đốt nhiệt và than khử cực dương bằng chất liệu maagie, một số cửa hàng không uy tín sẽ tháo bỏ riêng để bán kiếm lời. Hiện nay, trên thị trường đánh giá rất cao về những sản phẩm bình nước nóng có nguồn gốc xuất tứ từ bên Italy.
 
Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ nhưng kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua máy tắm nước nóng. Hi vọng bài viết trên sẽ là giúp bạn tham khảo thêm khi lựa chọn bình nóng lạnh. Nếu có bất cứ tắc mắc gì về bình nóng lạnh các bạn hãy bình luận ở dưới để chúng tôi được tư vấn chi tiết hơn.

Đọc bài trước

Những lợi ích khi hâm nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Đọc bài tiếp theo

Bí quyết giúp bạn sống khoẻ đẹp mỗi ngày

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *