Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước, Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình, BÁO TIÊU DÙNG

Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình

Nước có vai trò to lớn trong đời sống của con người hiện nay và góp phần không nhỏ đến sức khỏe của con người. Thực trạng nguồn nước tại nhiều khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng đã gây ra những ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của con người. Chính vì thế mà rất nhiều gia đình đã phải sử dụng đến các thiết bị máy lọc nước nhằm có được một nguồn nước sử dụng sạch hơn. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp nhất, an toàn và chất lượng nhất.

I. 2 loại công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Lọc nước là một việc cần thiết trong cuộc sống hiện đại tuy nhiên để lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp thì cần phải hiểu rõ bản chất của từng loại nước và từng loại thiết bị lọc để lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất cho gia đình của mình. Công nghệ lọc nước hiện tại gồm có 2 loại công nghệ chính là RO (thẩm thấu ngược) và Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc).

1. Công nghệ RO

Công nghệ RO – Reverse Osmisis có nghĩa là thẩm thấu ngược: Công nghệ này có sử dụng màng RO có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ tất cả các loại tạp chất, khoáng chất tồn tại trong nước để giúp nước trở lên tinh khiết hơn, không bị lẫn bất kỳ một chút tạp chất nào. Nước thu được sạch tương tự như nước cất. Tuy nhiên loại công nghệ này vẫn tồn tại những hạn chế như là các loại khoáng chất có lợi cho cơ thể đã bị lọc bỏ hoàn toàn nên về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ mỗi ngày chúng ta sẽ phải nạp vào cơ thể ít nhất 2 lít nước, theo thời gian, nếu sử dụng loại nước tinh khiết, không có chứa các khoáng chất có lợi thì sẽ khiến cơ thể trở lên mệt mỏi, suy nhược, đau đầu…

Máy lọc nước, Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình, BÁO TIÊU DÙNG

Từ những điểm hạn chế như trên, các nhà sản xuất máy lọc nước công nghệ RO đã đưa thêm sáng kiến đó là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng chất để bù lại lượng đã mất đi. Tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp tạm thời không mang lại nhiều tác dụng trong việc tái tạo lại hoàn toàn các khoáng chất đã bị loại bỏ trong nước. Chính vì thế mà hiện nay công nghệ RO không được khuyến khích sử dụng.

2. Công nghệ Nano

Đây là một công nghệ hoàn toàn mới và được thị trường đón nhận. Màng Nano này được cấu tạo hoàn toàn từ các phân tử bạc kết hợp trong các lõi than hoạt tính hoặc các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp thụ khác. Bạc được đánh giá là một kim loại có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cực tốt nếu như ion bạc được tiếp xúc với chúng trên 6 phút. Khi máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano thì phân tử bạc sẽ có đủ thời gian để giết chết vi khuẩn và không làm chúng phát triển hơn trong lõi lọc, tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển. Như vậy, máy lọc nước công nghệ Nano chính là sản phẩm có thể hoạt động liên tục, khả năng lọc nhanh, tạo ra được một loại nước tinh khiết nhưng vẫn chứa được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên vẫn có những khuyến cáo cho hay rằng việc sử dụng bạc để lọc nước sẽ gây ra tình trạng kim loại nặng tích tụ lâu dài trong cơ thể con người sẽ rất không có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước, Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình, BÁO TIÊU DÙNG

II. Các loại máy lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ về các sản phẩm máy lọc nước sử dụng cả 2 loại công nghệ như trên. Một số sản phẩm máy lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

1. Máy lọc nước Karofi

Đây là thương hiệu đã có từ lâu và cực kỳ nổi tiếng với các sản phẩm máy lọc nước. Thương hiệu Karofi sử dụng các công nghệ hiện đại và luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn về mặt chất lượng. Máy lọc nước Karofi có rất nhiều mẫu mã và giá tiền khác nhau dao động từ 4 – 9 triệu đồng. Máy lọc nước Karofi được sử dụng nhiều nhất là các loại 6 lõi, 8 lõi và 9 lõi lọc.

Máy lọc nước, Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình, BÁO TIÊU DÙNG

2. Máy lọc nước Kangaroo

Thương hiệu này đến từ nước Úc và được người tiêu dùng cực kỳ tin tưởng sử dụng. Máy lọc nước Kangaroo có mức giá rẻ hơn nhưng lại hay bị làm nhái nên người tiêu dùng cũng phải rất cẩn trọng khi lựa chọn. Giá thành của sản phẩm này cũng chỉ nằm trong phân khúc trung bình, độ bền không cao như sản phẩm Karofi.

Máy lọc nước, Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình, BÁO TIÊU DÙNG

3. Máy lọc nước Geyser

Geyser là thương hiệu máy lọc nước của Nga cũng được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Thương hiệu này cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau và mức giá cũng cực kỳ phải chăng. Máy lọc nước Geyser sử dụng công nghệ Nano, không sử dụng điện nhưng lại cần phải có nguồn nước đầu vào sạch

.Máy lọc nước, Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình, BÁO TIÊU DÙNG

4. Máy lọc nước Sejin Aqua

Sejin Aqua là một thương hiệu máy lọc nước đến từ Hàn Quốc đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn của Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Đây là một sản phẩm khá mới tại thị trường Việt Nam nhưng lại có kích thước nhỏ gọn và sử dụng công nghệ mới, hiện đại nên đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe.

Lựa chọn máy lọc nước cho gia đình là một việc làm cực kỳ cần thiết và quan trọng nhằm đảm bảo những lợi ích về mặt sức khỏe. Sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết nhờ các sản phẩm máy lọc nước hiện đại chính là cách bảo vệ an toàn cho bạn và người thân của mình.

Máy lọc nước, Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước gia đình, BÁO TIÊU DÙNG

Đọc bài trước

Xử lý lỗi bếp gas du lịch hồng ngoại Namilux bị phựt lửa

Đọc bài tiếp theo

Hướng dẫn cách chọn mua laptop tốt nhất

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *