Cách vệ sinh bếp gas mặt kính

1. Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên:
– Bạn không nhất thiết phải mua các loại dung dịch tẩy rửa mắc tiền, mà ngay tại ngôi nhà thân yêu của chúng ta đang ở chúng luôn hiện hữu ngay bên cạnh mà chúng ta không hề hay biết.
 
– Và thứ đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi vệ sinh và tiệt trùng đó chính là: Chanh và giấm vì trong thành phần của chúng có chứa axit yếu nên tẩy rửa vô cùng tốt, hoặc baking soda (muối nở dùng trong làm bánh) cũng được.
 
Baking Soda
 
– Cách pha chế ra dung dịch vệ sinh bếp cũng khá đơn giản, đối với 3 thành phần trên dấm trắng,chanh và baking soda thì bạn nên pha với nước ấm nhé.
 
Chanh
 
2. Loại bỏ dầu mỡ bám bẩn khó tẩy rửa bằng dao cạo chuyên dụng
– Dầu mỡ và các vết bám cứng đầu luôn làm chúng ta cảm thấy khó chịu, cách giải quyết tốt nhất là dùng các dụng cụng co kích thước nhỏ và móng hay dao cạo chuyên dụng để tẩy vết bẩn.
 
Dao cạo chuyên dụng
 
– Không nên dùng các dụng cụ có lưỡi dao quá sắc bén như dao lam sẽ vô tình tạo ra những vết trầy xước ngoài y muốn, làm mất thẩm mỹ chiếc bếp gas của bạn.
 
– Cách sử dụng dao chuyên dụng bằng cách đẩy qua lại làm vết bẩn bong ra dần và giữ dao nghiêng ở góc 40 độ so với mặt bếp sẽ giảm thiểu các vết trầy xước.
 
3. Cách vệ sinh mặt bếp bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên
– Sau khi đã tẩy các vết dầu mỡ cứng đầu thì hỗn hợp chúng ta pha ban đầu chỉ cần dùng một chiếc khăn bông cỡ nhỏ thấm dung dịch rồi lau qua lại trên mặt bếp. Sau tầm 10 phút bạn có thể lau lại bằng một chiếc khăn ẩm giúp bếp sáng bóng hơn.
 
Dấm trắng
 
– Lưu ý lau khô bề mặt bếp sau khi chùi đối với dấm và chanh vì 2 dung dịch trên có tính axit nên khi chúng ta để ẩm sẽ vô tình tạo ra các vết hằng không đẹp mắt.
 

Đọc bài trước

Cách nấu cơm không bị thiu khi để lâu trong mùa nóng

Đọc bài tiếp theo

6 cách hâm nóng thức ăn ngon như mới nấu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *