Cách tẩy vết cà phê dính trên quần áo

1. Dùng lòng đỏ trứng gà
– Nghe có vẻ hơi nghịch lý vì thức ăn hay thực phẩm khi dính lên quần áo rất khó làm sạch nhưng tại sao lại dùng lòng đỏ trứng để tẩy vết cà phê? Vì lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều Protein khi xúc tác với Cafein có trong cà phê sẽ làm cho vết cà phê bị đánh bật một cách nhanh chóng.
Trứng
 
– Thao tác vô cùng đơn giản chỉ cần đập 1 quả trứng gà rồi tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng và cho vào chén đánh tan lòng đỏ trứng với một ít nước ấm, sau đó lấy hỗn hợp chùi lên chỗ dính cà phê. Bước cuối cùng chỉ cần dùng bột giặt pha với nước giặt sạch lại quần áo hoặc cũng có thể dùng máy giặt để giặt sạch lại cũng được.
 
2. Nước cốt chanh
– Là chất tẩy rửa từ thiên nhiên được áp dụng nhiều nhất trong cuộc sống hằng ngày, do trong chanh có tính axit yếu nên vấn đề tẩy sạch vết bẩn cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng một ít nước cốt chanh hoặc cắt lát chanh chà xát lên vết bẩn sau đó xả lại bằng nước sạch và đem phơi khô.
Chanh
 
3. Hỗn hợp giấm trắng và nước giặt tẩy
– Đây là hỗn hợp tẩy rửa siêu mạnh do bản chất dấm trắng đã có tính axit yếu + nước giặt tẩy (Javen) tính axit trung bình nên có thể tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu nhất ngay cả vết cà phê hay nhớt xe. Cách thực hiện cần chuẩn bị 1 chiếc thao rồi cho vào khoảng 1/4 nước ấm, 1/2 muỗng nước giặt tẩy và từ 1-2 muỗng giấm trắng rồi ngâm quần áo vào hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước sạch cuối cùng giặt lại bằng bột giặt và nước lạnh là xong.
Dấm trắng
 
– Lưu ý tuy khả năng tẩy rửa mạnh mẽ nhưng không phải ai cũng chịu được mùi nồng của dấm và nước tẩy nên khuyến cáo những bạn dễ dị ứng với mùi hương không nên áp dụng cách này để đảm bảo vấn đề sức khỏe.
 
4. Dùng chất Glycerin và axit boric
– Glycerin và axit boric thường được áp dụng nhiều trong y khoa như thuốc giảm đau, thuốc sát trùng nhất là axit boric, cái tên nói lên tất cả và ai cũng biết axit có tính ăn mòn cao nên phải sử dụng một cách hợp lý với liều lượng vừa phải, trong một số trường hợp axit có thể gây bỏng nếu ở dạng nguyên chất.
Glyxeric
 
– Cách thực hiện chỉ cần thấm trực tiếp glycerin vào quần áo có dính vết cà phê rồi rắc lên một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào nước sôi và giặt lại. Ngoài phương pháp trên có thể dùng hỗn hợp glycerin và lòng đỏ trứng gà bôi lên vết bẩn, chờ cho khô rồi giặt lại bằng nước sạch.
 
5. Dùng hỗn hợp amoniac loãng, phèn và nước ấm.
– Trộn hỗn hợp gồm một ít dung dịch amoniac loãng và nước ấm sau đó lấy hỗn hợp thấm lên vết bẩn, các vết bẩn dính cà phê sẽ bị loại bỏ, sau đó giặt lại với nước sạch.
Phèn
 
Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hay trong việc xử lý vết bẩn cà phê bám trên quần áo và đừng quên chia sẽ những mẹo vặt trên với bạn bè cũng như người thân nhé.

Đọc bài trước

10 cách giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn

Đọc bài tiếp theo

Nên mua nồi cơm điện nắp gài hay nắp rời

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *