Nhưng các bà nội trợ Việt lại không mấy tự tin khi làm món này, vì bánh táo khác hoàn toàn với các loại bánh truyền thống của chúng ta. Để chị em tự tin vào bếp chuẩn bị một món ăn mới lạ cho cả gia đình, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh táo hoa hồng đẹp mắt mà vẫn ngon miệng, hấp dẫn. Như chúng ta đã biết, bánh táo có rất nhiều loại khác nhau, nhưng loại ngon miệng và đẹp mắt nhất thì có lẽ là bánh táo hoa hồng. Cũng tham khảo cách làm loại bánh táo này để dành tặng những người thân yêu nhé!
 
I. Dụng cụ làm bánh:
 
Trước khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, chúng ta cần quan tâm tới các dụng cụ cần thiết để làm nên những chiếc bánh thơm ngon:
- Máy đánh trứng
- Lò nướng và chuẩn bị cả chén đựng loại nhỏ có thể bỏ vào lò nướng
- Lò vi sóng
- Dao, thớt, muỗng canh, muỗng café và bát tô to
- Ray bột, chổi quét, chày cán bánh
 
II. Nguyên liệu làm bánh táo:
 
Khi đã đủ dụng cụ thì chuyển qua chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Nguyên liệu làm bánh táo cũng khá đơn giản, cũng không có nguyên liệu gì đặc biệt.
- 250g bột mỳ
- 4 quả táo (nhớ lựa chọn những quả táo tươi ngon, để bánh thêm phần hấp dẫn).
- 90g đường bột
- 2 quả trứng gà
- 120g bơ lạt
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 quả chanh (hoặc một chút giấm trắng)
- Đá lạnh
- Bột quế, mật ong
 
III. Các bước làm bánh táo hoa hồng:
 
Bước 1: Dùng tô cho bơ lạt, đường bột vào trộn đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Tiếp tục cho lòng trứng gà vào tô đánh tiếp với tốc độ cao hơn (dùng cả lòng đỏ và lòng trứng trắng). Khi hỗ hợp bột đã quyện với nhau thì dừng lại, bỏ tô qua một bên.
 
Bước 2: Lấy một tô khác cho bột mỳ và muối vào trộn đều.
 
Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp bột ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 1 (lưu ý dùng ray để lọc bột – như thế hỗn hợp bột sẽ mịn hơn). Trong quá trình đó vẫn tiếp tục dùng máy đánh trứng để trộn đều hai loại hỗn hợp.
 
Bước 4: Khi đã cho hết bột mỳ vào tô, thì đổ hỗn hợp bột ra một miếng màng bọc thực phẩm to và nhào thật mạnh thật nhanh. Dùng miếng màng bọc thực phẩm đó bọc kín hỗn hợp bột rồi cho vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ.
 
Bước 5: Trong quá trình chờ lấy bột trong tủ lạnh ra, chúng ta sơ chế táo. Đầu tiên thì rửa sạch, sau đó cắt táo thành những lát mỏng (lưu ý là cắt thành múi như múi cam thì lúc làm bánh sẽ đẹp hơn). Cho táo đã cắt vào một tô nước đá lạnh, vắt chanh vào tô nước để táo không bị thâm (có thể thay chanh bằng giấm trắng) và ngâm táo khoảng 10 phút. Sau khi vớt táo ra, cho táo vào lò vi sóng khoảng 3 phút thì lấy ra.
 
Bước 6: Khi đã để bột đủ 1 đến 2 giờ, lấy bột ra ngoài rồi tiếp tục nhào lại. Tiếp tục cắt bột thành những cục nhỏ, dùng chày cán bột thật mỏng, rồi cắt đôi phần bột vừa được cán.
 
Bước 7: Lấy phần bột vừa được cắt để lên thớt, dùng chổi quét đã chuẩn bị, quét lên miếng bột một lớp mật ong mỏng. Sau đó xếp táo lên nửa trên miếng bột và thêm một chút bột quế lên. Cuộn nửa dưới miếng bột lại, cuộn nhẹ nhàng và chắc tay để chiếc bánh tạo được hình như bông hoa hồng. Khi cuộn xong thì để bánh vào những chiếc cốc để bánh không bị bung ra.
 
Bước 8: Cuộn tất cả bánh xong, chúng ta bắt đầu nướng bánh. Để bánh được giòn ngon, thì chúng ta nướng bánh ở 190 độ C (nhớ làm nóng lò nướng lên 190 độ C trước) và nướng trong khoảng từ 40 đến 45 phút.
 
Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò nướng, có thể rắc thêm một ít đường bột lên trên bánh để trang trí cho bánh thêm phần đẹp mắt.
 
Sau khi đã trang trí bánh xong, hãy mang nên để mọi người trong gia đình cùng được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon từ chính tay bạn đã làm nào. Qua cách làm trên chúng ta có thể thấy, thực ra làm bánh táo cũng không phải quá phực tạp, thế nhưng điều khó là phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi làm bánh, nên nếu đã có đầy đủ dụng cụ rồi thì hãy cứ tự tin bắt tay vào làm bánh táo.
 
Ngoài bánh táo hoa hồng, những người mới lần đầu làm bánh táo, có thể lựa chọn làm bánh táo cổ điển – loại bánh táo này cách làm cũng tương tự như bánh táo hoa hồng, nhưng nó đơn giản hơn và không cần nhiều sự khéo léo như bánh táo hoa hồng. Vậy nên đừng bỏ qua loại bánh thơm ngon này.
Chúc các bạn thành công!