Cách chọn mua nồi ủ nhiệt tốt nhất cho gia đình bạn

Nồi ủ nhiệt, Cách chọn mua nồi ủ nhiệt tốt nhất cho gia đình bạn, BÁO TIÊU DÙNG

Cách chọn mua nồi ủ nhiệt tốt nhất cho gia đình bạn

Nồi ủ nhiệt hay còn được gọi là nồi ủ chân không – một loại sản phẩm được sử dụng để nấu chín các món ăn dựa trên nguyên lý giữ nhiệt chân không. Ưu điểm lớn nhất mà sản phẩm sở hữu đó chính là tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn chỉ cần nấu món ăn từ 5 – 15 phút sau đó cho vào ủ trong nồi với một khoảng thời gian phù hợp chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon mà không tốn thời gian đun nấu trên bếp gas hay bếp điện.

Nồi ủ nhiệt, Cách chọn mua nồi ủ nhiệt tốt nhất cho gia đình bạn, BÁO TIÊU DÙNG

Những tính năng nổi bật của nồi ủ nhiệt

Ưu điểm vượt trội của nồi ủ chân không đó chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thời gian đun nấu món ăn. Đặc biệt là đối với các món ăn như hầm, cháo cần ninh nhừ thì sử dụng sản phẩm sẽ vô cùng tiện lợi. Nồi ủ có chức năng tương tự như một chiếc phích nước, bạn không cần phải sử dụng điện năng để vận hành chúng mà chỉ cần đặt thức ăn đã được nấu vừa tới vào đó ủ mà thôi.

Tuy nhiên, sản phẩm này bạn cũng có thể sử dụng được với các loại bếp thường có. Khi đặt lên bếp nhiệt độ của chúng có thể đạt được đến 1000 độ C. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già sử dụng loại nồi này vô cùng tiện lợi nhờ chức năng ủ đa năng để nấu cháo, hầm xương… Nếu bạn là một người đam mê nấu nướng nhưng lại không có nhiều thời gian cho sở thích của mình thì sử dụng nồi ủ nhiệt là một giải pháp cực kỳ an toàn và hiệu quả.

Các tiêu chí lựa chọn nồi ủ nhiệt phù hợp cho gia đình

Nồi ủ nhiệt, Cách chọn mua nồi ủ nhiệt tốt nhất cho gia đình bạn, BÁO TIÊU DÙNG

1. Thiết kế nồi ủ nhiệt

Nồi ủ chân không được sản xuất bằng chất liệu hợp kim cao cấp với công dụng chính là tiết kiệm năng lượng và có thời gian giữ nhiệt lâu. Cấu tạo của nồi gồm có nồi nấu và lồng ủ. Lồng ủ được thiết kế với 2 lớp, lớp ở giữa là chân không có tác dụng giúp người dùng nấu được nhiều món ăn cùng lúc mà không làm thay đổi chất lượng của món ăn.

Khi bạn mua nồi ủ chân không bạn cần chú ý đến các bộ phận của chúng như tay cầm với các mối nối có được hàn chắc chắn không, nắp nồi có được thiết kế hoàn chỉnh khi đậy lại hay không bởi đây là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc nồi ủ nhiệt.

2. Cơ chế hoạt động của nồi ủ nhiệt

Nồi ủ chân không được sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy phần nồi bên trong đặt lên bếp đun sôi thức ăn lên sau đó cho vào lồng ủ. Đáy nồi được làm bằng hợp kim có khả năng tụ nhiệt tốt, khi đun nóng chúng sẽ hấp thụ hết phần nhiệt lượng được dư thừa và đặt vào lồng ủ sẽ tỏa ra nhiệt lượng giúp nồi vẫn sẽ sôi được một khoảng thời gian nữa. Sau đó chúng sẽ có công dụng giữ ấm cho thức ăn từ 8 – 10 tiếng.

3. Lựa chọn loại dung tích nồi ủ phù hợp

Điều này có phụ thuộc lớn vào số lượng người ăn trong gia đình của bạn. Nếu gia đình bạn có từ 6 người thì nên chọn loại nồi 8 lít, nếu có từ 4 – 6 người thì nên chọn loại dung tích 4,5 lít – 6 lít, nếu ít hơn 4 người thì bạn có thể chọn loại nồi từ 2 – 3 lít.

Khi bạn dùng nồi ủ chân không, hãy nhớ rằng thức ăn sẽ không cần phải đun sôi quá lâu, khi nấu thức ăn cũng không nên nấu quá nhiều mà chỉ nấu 2/3 nồi là phù hợp. Thậm chí với các món ăn có bọt thì bạn chỉ được phép nấu ½ nồi để không bị trào khi ủ nhiệt.

4. Tìm hiểu lớp chân không cách nhiệt

Nồi ủ nhiệt tốt phải có khả năng tự sôi từ 15 – 30 phút và có khả năng giữ nhiệt tốt từ 8 – 10h. Khả năng giữ nhiệt của sản phẩm tốt như thế chủ yếu là nhờ vào lớp chân không cách nhiệt giúp nhiệt phản xạ lại vào bên trong nồi nấu để giữ nóng thức ăn. Khi lựa chọn nồi ủ nhiệt bạn hãy lưu ý đến tiêu chí này. Bạn cần phải quan sát kỹ phần vỏ lồng ủ, nếu khi sờ vào thấy chúng dày hơn, gõ nhẹ thấy âm thanh đặc hơn, cấu tạo chắc chắn thì bạn sẽ an tâm hơn về mặt chất lượng.

5. Chất liệu của nồi ủ

Chất liệu an toàn và được đánh giá cao nhất hiện nay đó chính là inox 304. Đa phần các loại nồi ủ có giá thành thấp sẽ không sử dụng loại chất liệu này thay vào đó là inox 201 cực kỳ độc hại cho sức khỏe. Điểm nhận biết dễ dàng của loại chất liệu nồi ủ để bạn phân biệt đó chính là chúng được đánh bóng và phủ lớp sơn sáng bóng.

6. Tiêu chí giá cả

Các loại nồi ủ chân không hiện nay có giá cực kỳ đa dạng. Tùy thuộc vào chất liệu và thương hiệu sản phẩm mà chúng có giá thành khác nhau. Vì thế hãy căn cứ vào khả năng tài chính của bạn để lựa chọn loại sản phẩm có giá cả phù hợp, chất lượng tốt như bạn mong đợi.

Chọn mua nồi ủ nhiệt tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, thời gian đun nấu và đặc biệt là chúng vô cùng tiện dụng đối với cuộc sống gia đình. Chính vì điều này khi có nhu cầu mua sắm nồi ủ chân không bạn hãy chú ý hơn về các thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ cũng như chất liệu sản phẩm để có được những sản phẩm an toàn cho sức khỏe mà lại có giá thành phải chăng.

Đọc bài trước

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Đọc bài tiếp theo

Cách làm món bánh mì nướng muối ớt ngon nhất

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *