1. Ngâm rau trong nước sạch
- Cách này thì được sử dụng phổ biến rất nhiều và ai cũng biết, rau củ rửa sạch sau đó chuẩn bị chậu ngâm và cho vào đó một chút muối hoặc nước vo gạo ngâm rau củ quả trong hỗn hợp khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch giúp trung hòa lượng độc tố trong thuốc trừ sâu.
 
Rau Củ
 
 
2. Đun nóng rau củ ở nhiệt độ cao 
- Do trong rau có rất nhiều Vitamin nên khi cho vào nước các chất dinh dưỡng này dễ bị hòa tan, bằng cách chờ nước thật sôi mới cho rau vào giúp giữ được các Vitamin cần thiết đồng thời trung hòa lượng thuốc trừ sâu có trong rau để đảm bảo sức khỏe khi nấu các món ăn.
Nhiệt độ cao
 
 
3. Giấm
- Được dùng rất nhiều trong nấu ăn qua các món như bò nhúng dấm, salad... và không chỉ dừng lại ở đó, các mẹo vặt từ giấm cũng giúp thức ăn ngon hơn,sạch hơn đồng thời cũng có khả năng chữa mặn khi ta nêm quá tay. Và để giảm thiểu lượng thuốc trừ sâu trên rau quả thì giấm cũng không ngoại lệ do có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Cách làm vô  cùng đơn giản chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước rồi ngâm rau củ vào dung dịch.
Giấm và chanh
 
- Không nên ngâm rau củ quá lâu trong nước giấm loãng nếu bạn không muốn có muốn đồ chua trong bữa ăn nhé, chỉ nên ngâm trong khoảng 10 phút và trong thời gian đó khuấy đều rau củ trong dung dịch, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
 
4. Baking soda
- Là một nguyên liệu sử dụng trong làm bánh nhưng ít người biết rằng chúng còn công dụng làm sạch các loại trái cây, rau củ có chứa thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.
Baking soda
 
- Cách làm cho vào thau sạch khoảng 1.5L nước và 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp. Sau đó cho rau củ vào hỗn hợp trên ngâm trong vòng 15 phút đối với trái cây còn với rau củ thì chỉ nên ngâm từ 5 - 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
 
 
5. Bột nghệ
- Là gia vị khá quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta do tính khử trùng mạnh mẽ, nếu các bạn thuộc thế hệ 8x,9x đời đầu thì chắc hẳn tuổi thơ dữ đội không tránh khỏi những lần trầy xước do té ngã, mẹ thường dùng bột nghệ để bôi lên vết thương giúp sát khuẩn.
Bột nghệ
 
- Đối với rau củ quả thì bột nghệ cũng có khả năng loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu, cách làm chỉ cần cho một lượng nhỏ bột nghệ vào chậu nước sôi tùy vào lượng rau củ mà chúng ta cho tỷ lệ thích hợp, khuấy đều và để cho nước nguội hẳn. Sau đó cho rau củ và các loại rau quả vào ngâm trong 15 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch là có thể dùng được.   
 
6. Ánh nắng mặt trời 
- Cách này thì rất ít người sử dụng do chỉ áp dụng được vào những ngày nắng to, do ánh năng mặt trời có khả năng làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ và phân giải. Cách làm để rau dưới ánh nắng mặt trời khoảng 5 phút , lượng thuốc trừ sâu và clo hữu cơ giảm đáng kể được khoảng 60%.
Sunshine