6 mẹo chữa nồi canh bị mặn không phải ai cũng biết

1. Giấm ăn
– Đối với giấm ăn khi chữa mặn chúng ta chỉ nên từ từ bỏ vào cho đến khi vừa ăn không nên vội vàng rót vào quá nhiều sẽ khiến món ăn ngày càng tồi tệ hơn.
Giấm ăn
 
2. Lòng trắng trứng
– Cách này có vẻ khá lạ với nhiều bạn nhưng nó lại thực tế hơn giấm vì trứng thì nhà nào cũng có, thao tác thì cũng khá đơn giản chỉ việc tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ rồi bỏ vào nồi canh. Chất Albumin sẽ hút lượng muối thừa vào lòng trắng cho nồi canh trở lại bình thường, việc còn lại là vớt lòng trắng trứng ra bỏ là xong.
Lòng trắng
– Đối với canh món canh xương hầm hoặc canh soup chúng ta có thể vớt xương và rau củ ra, sau đó bỏ lòng trắng vào 15 phút sau đó vớt ra, bỏ các nguyên liệu cũ trở lại vào nồi.
 
3. Khoai tây
– Đây là phương pháp rất ít người biết, chỉ cần gọt vỏ khoai tây sau đó cắt lát bỏ vào nồi, khoai tây sẽ rút bớt các chất mặn trong canh.
Khoai tây
 
4. Đường
– Là phương pháp phổ biến ít tốn chi phí cũng như giúp món canh trở lại trạng thái ban đầu nhanh nhất, cho đường từ từ vào nồi canh cho đến khi vừa ăn.
Đường
 
5. Nước
– Là thần dược chữa mặn, không tốn chi phí cũng như giúp món canh về trạng thái ban đầu nhanh nhất, tuy nhiên lượng nước trong nồi canh sẽ nhiều hơn so với bạn mong muốn.
Nước
 
6. Cơm trắng
– Cách này cũng khá đơn giản chỉ cần dùng một miếng vải thưa cho một ít cơm vào rồi thả vào nồi canh, cơm sẽ hút các chất mặn trong canh một cách nhanh chóng.
Cơm trắng

Đọc bài trước

Cách nấu cơm không bị thiu khi để lâu trong mùa nóng

Đọc bài tiếp theo

6 cách hâm nóng thức ăn ngon như mới nấu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *