6 cách hâm nóng thức ăn ngon như mới nấu

0
1030
6 cach ham nong thuc an ngon nhu moi nau
6 cach ham nong thuc an ngon nhu moi nau
1. Bánh Pizza:
– Bằng lò nướng: Đối với lượng bánh nhỏ từ 2/8 – 4/8 thì chúng ta chỉ việc bỏ vào lò chỉnh nhiệt độ 180 độ C và hẹn giờ từ 3 -5 phút, còn đối với lượng bánh lớn nguyên chiêc hoặc 3/4 thì nên bọc trong giấy cài đặt nhiệt độ và thời gian như trên sẽ giúp bánh nóng và rìa ngoài rất giòn.
Pizza
 
– Bằng chảo: Nếu bạn không có lò nướng thì đừng lo, hãy chuẩn bị 1 chiếc chảo đường kính tầm 26 cm đặt lên bếp lửa, sau đó cắt pizza thành tưởng miếng nhỏ bỏ vào chảo và đậy nắp, chờ khoảng từ 2 – 3 phút bánh sẽ nóng đều và vỏ bánh giòn.
 
2. Món súp, canh hoặc món hầm
– Đối với các loại thức ăn dạng lỏng thì cách khá quen thuộc và đơn giản nhưng cũng rất dễ mắc lỗi đó chính là bỏ vào nồi và bắt lên bếp. Nhưng một thói quen xấu của chúng ta là thường hay để lửa lớn hết công suất để chúng mau sôi như vậy các thành phần trong thức ăn sẽ bị vỡ nát kèm theo sẽ có bong bóng và chính những bong bóng nước này sẽ khiến thức ăn bị thiu nhanh hơn.
Soup
 
– Thêm một lưu ý nữa trong quá trình hâm nên cho một ít nước vào để thức ăn không bị đặc (cháo), hoặc quá mặn do nước sắc xuống.
 
3. Cơm nguội, xôi
– Khi nói đến cách hâm cơm hoặc xôi thì chúng ta nghĩ ngay đến lò vi sóng, đơn giản vì vừa giúp tiết kiệm thời gian và thức sẽ nóng như mới. Chỉ cần cho cơm hoặc xôi vào vật chứa bằng thủy tinh hay sành sứ sau đó rưới một ít nước lên bề mặt rồi bỏ vào lò, chỉnh công suất 800W và hẹn giờ từ 2 – 3 phút là sẽ có cơm nóng sẵn sàng phục vụ.
Rice
 
4. Rau, củ, quả nướng
– Để hâm lại loại thực phẩm này và giữ được các chất dinh dưỡng cách đơn giản nhất là xếp đều vào khay nướng cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu lên trên bề mặt, và nướng ở nhiệt độ 230 độ C từ 4 – 5 phút.
Rau củ
 
– Không xếp các loại rau củ gần nhau quá vì chúng sẽ tạo ra hơi nước khiến cho thức ăn không còn giòn nữa. Và khi nghe thấy tiếng xèo xèo thì có nghĩa là món ăn của bạn đã sẵn sàng phục vụ.
 
5. Đối với gà nướng, bít tết, sườn nướng
– Cách nhanh nhất là áp chảo sẽ giúp nóng cả trong lẫn ngoài miếng thịt tránh bật lửa to vì sẽ khiến bề mặt bên ngoài cháy mà bên trong vẫn nguội. Cách làm chỉ cần cho ít dầu vào chảo bật lửa vừa, mỗi mặt áp chảo từ 1-2 phút cho đến khi hơi cháy xém là được.
Sườn
 
– Nếu thích áp chảo thì bạn cũng có thể cho vào lò nướng và chỉnh ở nhiệt độ 90-120 độ C trong 15-20 phút giúp miếng thịt đủ ấm.
 
6. Các món cá
– Có thể nói trong tất cả các loại thực phẩm thì cá là món khó xử lý nhất, nếu không làm đúng cách da cá sẽ bị khô và cứng hoặc tanh. Để món cá ngon lại như ban đầu thì chỉ cần bọc cá trong một tờ giấy bạc rưới một ít nước hoặc dầu ăn để tạo độ ẩm, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C từ 20 – 30 phút.
CÁ
 
– Hoặc nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể áp chảo với lửa vừa, áp chảo mỗi mặt khoảng từ 2 – 3 phút sẽ giúp da cá giòn hơn.