5 món bánh ngon làm bằng chảo chống dính

0
546
MON BANH NGON 6
MON BANH NGON 6
88 / 100

Món bánh ngon làm bằng chảo chống dính nha các chị, không cần lò nướng vẫn ngon lạ thường. Nào cùng vào bếp để chế biến món bánh thơm ngon thôi.

MON BANH NGON 7

Đôi lúc rảnh rổi lại muốn có món bánh gì ăn, nhưng nhà lại không có lò nướng phải làm sao? Không sao chỉ cần một cái chảo chống dính và chút khéo léo là có ngay món bánh ngon để ăn rồi nè.

Công thức làm 5 món bánh ngon bằng chảo chống dính

1/ Bánh rán nhân táo thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Vỏ bánh:
  • 470 g bột mì
  • 120 g bơ
  • 5 g muối, 100 ml nước lạnh
  • Nhân bánh:
  • 2 quả táo
  • 60 g đường
  • 5 g bột quế
  • Dầu để rán bánh.
  • 1/2 muỗng cafe muối
Các bước làm bánh.

Bước 1: Để làm vỏ bánh, đầu tiên bạn rây bột mì và muối vào tô, sau đó cho thêm bơ vào cùng bột và trộn đều. Có thể đổ một ít nước lạnh vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp bắt đầu ẩm và đặc lại.

Bước 2: Khi hỗn hợp bột đạt được độ cứng, bạn nặn lại thành hình tròn, gói vào nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 3: Để làm phần nhân táo, bạn rửa sạch 2 quả táo, gọt vỏ rồi xắt quân cờ, sau đó cho vào nồi, thêm đường, bột quế và muối vào cùng. Đun táo ở lửa nhỏ cho đến khi đường chảy hết và táo mềm là được

Bước 4: Sau 30 phút, bạn lấy bột mì rắc lên mặt phẳng rồi cán bột mỏng. Dùng miệng cốc cắt bột thành các hình tròn đều nhau.

Bước 5: Cho một ít nhân táo vào giữa phần bột vừa cắt, sau đó làm ướt phần mép bột bánh để tăng độ dính. Gập đôi phần bột bánh lại, ấn đều các mép cho kín lại. Bạn có thể trang trí tạo các đường lượn sóng cho đẹp mắt cũng được.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho dầu vào chảo chống dính sao cho khi chiên bánh được ngập trong dầu, chiên đến khi thấy chín đều 2 bên thì gắp ra để ráo dầu.

MON BANH NGON 1

Món bánh ngon vì giòn bên ngoài và mềm bên trong này thật rất hấp dẫn đó. Bánh sẽ giòn và ngon khi bạn chiên ngập dầu nhé!

2/ Bánh crepe lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Vỏ bánh:
  • 300 g bột mì đa dụng
  • 2 thìa bột sắn
  • 650 ml nước cốt lá dứa (xay 15 lá dứa cùng 650 ml nước)
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa dầu thực vật
  • 1 muỗng sữa đặc, 1/2 muỗng cafe muối.
  • Nhân dừa:
  • 400 g cơm dừa nạo, bạn nên lấy quả dừa non sẽ ngon hơn dừa già nhé
  • 2 muỗng đường nâu
  • 150 g đường thốt nốt
  • 125 ml nước
  • 2 lá dứa
  • 4 thìa đường trắng hạt to, 1/2 thìa muối.
Các bước làm bánh.

Làm nhân bánh:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch. Đổ nước vào một chiếc nồi, thêm đường nâu, đường thốt nốt, lá dứa vào đun sôi cho đường tan hết sau đó vớt lá dứa ra.

Bước 2: Đổ đường trắng vào chảo, đảo đều đến khi đường tan hết. Đổ nước lá dứa vào. Thêm cơm dừa nạo và muối, vặn nhỏ lửa đến khi hỗn hợp khô và sánh mịn thì tắt bếp. 

Bước 3: Xay 15 lá dứa đã được rửa sạch cùng 650 ml nước. Sau đó lọc qua rây để lấy phần nước trong.

Làm vỏ bánh:

Bước 3 : Đổ bột mì và bột sắn vào một chiếc bát, trộn đều. Sau đó thêm dầu, sữa đặc và nước lá dứa vào. Trứng vào một chiếc bát khác rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột. Đánh đều tay cho đến khi mịn. Nếu nhà bạn có máy đánh trứng thì lấy đánh sẽ nhanh và mịn hơn. Sau đó đem lọc hỗn hợp qua rây rồi để bột nghỉ 1-2 tiếng.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ một lớp dầu thật mỏng vào chảo, vặn nhỏ lửa. Khi dầu sôi, đổ một thìa bột vào, lắc chảo cho bột dàn đều ra. Đến khi màu bột chuyển xanh và các mép xanh thì lấy ra đĩa. Tiếp tục làm với phần bột còn lại. 

Bước 5: Đặt vỏ bánh ra đĩa, cho một ít nhân dừa vào giữa rồi cuộn tròn lại là bạn đã hoàn thành. Ngoài ra bạn có thể làm món bánh ngon này tương tự với nhiều loại nhân khác nhau như crepe trà xanh, xoài, sầu riêng…cũng cực kì ngon luôn.

MON BANH NGON 2

3/ Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho ba phần là bột bánh, nhân bánh và hành phi, cụ thể như sau:

Với phần bột bánh

  • Bột gạo 400g
  • Bột năng 100g
  • 4 thìa dầu ăn
  • 2 thìa cà phê muối,
  • 1,2 lít nước ấm.

Với phần nhân bánh 

  • Thịt nạc băm 500g
  • Hành tây băm nhuyễn vắt lấy nước
  • Nấm mèo 50g
  • Hành tím
  • Dầu ăn, gia vị.

Phần hành phi thì bạn chuẩn bị

200g hành tím thái mỏng, phơi nắng cho hơi héo lại. Sau đó, trộn hành với một lớp bột năng thật mỏng rồi phi với 400ml dầu ăn sao cho vàng, thơm rồi vớt ra để ráo.

Các bước làm bánh cuốn

Bước 1: Làm nhân bánh

Với phần nhân bánh, bạn lấy thịt băm ướp với muối, hạt tiêu, hạt nêm trong vòng 15 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi phi hành cho thơm. Tiếp theo cho thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại. Cuối cùng là cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều tầm 1 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Pha bột bánh

Lấy 1/2 lít nước ấm với bột gạo, bột năng đã chuẩn bị sẵn rồi khuấy cho bột tan. Sau đó, cho thêm hai thìa dầu ăn và hai thìa cà phê muối vào bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.

Bước 3: Tráng bánh

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc bột cho vào chảo, lắc chảo cho dầu rải đều. Lưu ý nên tráng lớp bánh mỏng, không quá dày sẽ nhanh chín và ngon hơn. Sau đó, đậy nắp chảo trong 15-20 giây. Khi bánh đã chín thì úp ngược vào một cái đĩa đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Cuốn bánh

Cho nhân bánh vào phần vỏ bánh đã tráng, sau đó nhanh tay cuộn lại khi bánh đang còn nóng. Cứ tiếp tục lặp lại như vậy cho đến khi xong

MON BANH NGON 4

Bước 5: Pha nước chấm

Món bánh ngon như này không thể thiếu nước chấm. Bạn pha nước mắm với đường, nước sôi, cho thêm ít chanh và ớt bằm, khuấy cho tan đường và điều chỉnh theo khẩu vị của mình nha.

4/ Làm bánh pizza bằng chảo chống dính

Chuẩn bị nguyên liệu

Làm bánh pizza bạn cần chuẩn bị 450g bột mì, 10g men nở, 10ml dầu ăn, 240ml phô mai bào, nước sốt pizza, nước ấm, hành tây, ớt chuông, xúc xích thái nhỏ. Bạn có thể chuẩn bị các nhân bánh khác theo sở thích của mình.

Các bước làm bánh pizza bằng chảo

Cách làm bánh bằng chảo chống dính này chỉ cần thực hiện qua 3 bước là bạn đã có món bánh ngon không thua gì ngoài quán ngay tại nhà mà không cần lò nướng.

Trước tiên, bạn đổ men nở vào khoảng 200ml nước ấm cho đến khi nổi bọt. Sau đó, cho phần hỗn hợp này vào bột mì và bắt đầu nhào từ từ. Cho thêm nước sao cho bột có độ rắn vừa phải, dẻo, không bị dính tay. Nhưng cũng đừng khô quá , bánh sẽ không ngon. Đem bột ủ trong một tiếng để bột nở gấp đôi lúc ban đầu

Tiếp theo, bạn cho hành tây vào xào chín. Phần bột đã nở thì bạn cán thành những hình tròn nhỏ hơn chảo , cái này bạn sẽ dùng để làm đế bánh pizza

Khi đã chuẩn bị xong phần bột thì bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn lên chảo lắc cho đều rồi cho một miếng bột đun trong vòng một phút thì lật bánh. Bạn có thể dùng loại chảo chống dính 2 mặt cho tiện.

Bây giờ thì cho nước sốt pizza, hành tây, xúc xích, ớt chuông và phô mai bào lên trên mặt bánh. Đun lửa nhỏ trong vòng bốn đến năm phút, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp sao cho mặt dưới của bánh không bị cháy. Bạn kiểm tra thấy các nguyên liệu đã chín, phô mai bào đã tan chảy hết là có thể lấy bánh ra đĩa. Chuẩn bị thêm tương ớt, tương cà hay các gia vị khác và thưởng thức ngay khi còn nóng.

MON BANH NGON 3

Ôi món bánh ngon không kém gì mua ngoài tiệm, đã thế lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe nữa chớ.

5/ Làm bánh chuối bằng chảo chống dính

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món bánh ngon như ở ngoài bán thì bạn cần chuẩn bị 400g chuối sứ, 75g bột năng, 75g bột gạo, 150g đường, nước cốt dừa 300g và lá chuối.

Các bước làm bánh

Cách làm bánh bằng chảo chống dính gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối sứ đem lột vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn với độ dày vừa phải. Sau đó, trộn phần chuối đã cắt với đường, muối, nước cốt dừa. Tiếp theo là cho hỗn hợp vào chảo, bắc lên bếp đảo đều cho chuối mềm ra và đường tan hẳn.

Bước 2: Làm bột bánh

Bạn trộn bột gạo, bột năng và nước cốt dừa với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt dẻo, không bị vón cục. Sau đó, cho phần chuối đã sơ chế ở bước 1 vào rồi khuấy đều với nhau.

Bước 3: Chiên bánh

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho chảo lên bếp, xếp lá chuối kín chảo để bột không bị rơi ra ngoài chảo. Bật lửa vừa phải, khi chảo và lá chuối đã chín thì cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào.

Bạn nên rửa sạch lá chuối trước khi làm để bánh ngon hơn và vệ sinh hơn nhé!

Đậy nắp chảo lại trong 20 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa thì bạn dùng tăm xuyên qua bánh. Nếu tăm khô, không dính bột thì có nghĩa bánh đã chín rồi. Bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

MON BANH NGON 5

Nhìn món bánh ngon và đẹp mắt quá đúng không nè.

Như vậy là mình đã chia sẽ xong 5 công thức làm món bánh ngon bằng chảo chống dính rồi đó. Các bạn hãy áp dụng ngay và luôn đi nha.