1. Bổ sung rau củ
- Do trong rau củ có hàm lượng chất sơ cao và lượng đường trong loại thực phẩm này sẽ hút bớt vị cay của đồ ăn. Nên khi dùng nồi áp suất để nấu món ăn quá cay chúng ta thường bỏ các loại rau củ như, cà rốt, khoai tây, đậu hà lan sẽ giúp món ăn đỡ cay hơn.
Rau củ
 
2. Cho thêm một ít đường
- Khi món ăn của bạn quá cay hãy cho thêm vào một ít đường hoặc mật ong, vị ngọt của 2 nguyên liệu trên sẽ giúp trung hòa vị cay của món ăn, giúp giảm vị cay. Nhưng bạn cũng đừng cho quá nhiều nhé, hãy cho từ từ vào và nêm cho đến khi vừa ăn.
Đường
 
3. Thêm một ít vị chua
- Trong trường hợp bạn là người kiêng đường và không thích ăn ngọt thì hãy cho vào món ăn một ít chanh hoặc nước sốt cà chua. Chất chua trong canh và sốt cà chua sẽ giúp món ăn giảm vị cay đáng kể và trở nên ngon hơn.
Sốt cà chua
 
4. Giảm cay bằng bơ, sữa
- Bạn là tín đồ của ẩm thực và muốn giữ độ cân bằng âm dương của món ăn thì cách tốt nhất để chữa cay đó chính là thêm bơ hoặc sữa, đây cũng là cách khi ta ăn phải thức ăn quá cay chỉ cần uống ít sữa sẽ giảm vị cay trong miệng nhanh chóng. 
Bơ và sữa
 
5. Nước
- Cách này có thể dùng để chữa rất hữu hiệu khi bị quá mặn, hoặc quá cay nhưng có lẽ với chưa cay thì chỉ mang tính tương đối, cách làm hãy cho một ít nước vào khi thức ăn quá cay, nhưng nhược điểm của phương pháp này là lượng nước trong thức ăn sẽ tăng lên nên hãy cho nước vào từ từ cho đến khi cảm thấy vừa ăn nhé. 
Nước
 
Thật đơn giản đúng không các bạn, với những mẹo vặt trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để có những món ăn thật ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho bản thân và gia đình. Và đừng quên chia sẽ những kinh nghiệm này cho người thân và bạn bè nhé.