3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát

0
1232
3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
3 cach lam rau cau sua tuoi thom ngon
96 / 100

Rau câu sữa tươi là món tráng miệng ngọt dịu thanh mát thích hợp để chiêu đãi cả nhà sau bữa ăn chính. Món rau câu với cách làm rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị mà cả nhà ai ai cũng thích mê.

3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát, hấp dẫn

Thời tiết chuyển hè thường gây cảm giác nóng bức, mệt mỏi. Để xua tan cái nóng trong những ngày hè bạn nên tìm hiểu cách làm rau câu sữa tươi giúp thanh nhiệt, giải nóng ngày hè để trở thành một người nội trợ vừa thông minh vừa khéo léo trong mắt những người thân yêu.

1. Nấu rau câu sữa tươi cốt dừa béo ngậy

Món rau câu sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ làm nên bạn có thể tìm mua các nguyên liệu sau để bắt tay vào làm món rau câu hàng tuần làm món tráng miệng bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình

Nguyên liệu để làm món rau câu sữa tươi

  • 1 gói bột rau câu
  • 1 gói bột cốt dừa
  • 500 ml nước sạch
  • 500 ml sữa tươi
  • Đường cát hoặc đường phèn
3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
Nguyên liệu làm rau câu sữa tươi nước cốt dừa

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn đổ nước sạch vào nồi đun sôi sau đó đổ gói bột rau câu vào khuấy đều, nấu ở lửa lớn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn. Nên mở hé miệng vung để hỗn hợp không bị tràn ra ngoài nồi khi sôi.

Đợi hỗn hợp rau câu sôi thì bạn đổ gói bột nước cốt dừa đã hòa tan cùng với đường cát trắng nêm nếm độ ngọt vừa đủ ăn vào nồi rau câu, nấu thêm khoảng 10 phút để rau câu hòa tan hoàn toàn các nguyên liệu với nhau.

Khi nồi rau câu sôi đủ lâu thì bạn tắt bếp, đợi hỗn hợp gần nguội thì bạn đổ ra khuôn làm rau câu và đổ sữa tươi lên trên trước khi rau câu đông hoàn toàn. Tùy vào khẩu vị ăn mà bạn có thể lựa chọn thêm các nguyên liệu phẩm màu hoặc nước ép trái cây thích hợp để tạo màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn cho món rau câu.

3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
Rau câu sữa tươi nước cốt dừa béo ngậy

2. Rau câu sữa tươi chanh dây

Rau câu chanh dây sữa tươi là món tráng miệng đơn giản, cực kì dễ làm và thích hợp với nhiều độ tuổi. Món ăn này còn là ý tưởng hay ho để bạn chiêu đãi cả nhà và giải nhiệt những ngày tiết trời oi ả.

Chanh dây kết hợp với sữa tươi tạo nên 1 hỗn hợp chua chua ngọt ngọt lại thơm béo hấp dẫn. Rau câu chanh dây sữa tươi dẻo giòn, màu sắc vàng dịu xen lẫn trắng sữa đẹp mắt.

Nguyên liệu làm rau câu sữa tươi chanh dây

  • Bột rau câu giòn 15gr
  • Chanh dây 5 quả
  • Sữa tươi không đường 550 ml
  • Đường 250 gr
  • Nước lọc 700 ml
3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
Nguyên liệu làm rau câu sữa tươi chanh dây

Cách thực hiện

Pha hỗn hợp bột rau câu

Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn và 1 cái tô nhỏ.

Bạn cho 10gr bột rau câu vào tô lớn, 5gr bột rau câu vào tô nhỏ.

Cho 500ml nước lọc vào tô lớn rồi cho 50ml nước lọc vào tô nhỏ rồi khuấy đều cho bột rau câu tan ra hết.

Ủ bột rau câu từ 30 – 60 phút để bột rau câu nở ra và ngậm đủ nước

  • Sơ chế và lược chanh dây

Chanh dây bạn bổ đôi quả ra. Sau đó, bạn chuẩn bị tô và rây để lọc lấy nước cốt chanh dây. Bạn dùng muỗng nạo sạch ruột rồi cho vào trong rây lọc cho đến hết.

Tiếp theo, bạn dùng muỗng chà hạt chanh dây để lấy nước. Giữ lại một chút hạt chanh dây để trang trí mặt rau câu nhé.

Thêm vào trong nước cốt chanh leo 130ml nước lọc, khuấy đều.

3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
3 cach lam rau cau sua tuoi thom ngon
  • Nấu rau câu sữa tươi

Bạn cho tô nước rau câu lớn vào 1 cái nồi. Cho vào trong nồi nước rau câu lớn 100gr đường rồi khuấy đều cho đường tan ra hết.

Bây giờ bạn bắc nồi rau câu lớn lên bếp và đun trên lửa vừa trong 3 phút. Trong lúc nấu, bạn nhớ đảo đều liên tục để nồi rau câu không bị vón cục và cháy nhé.

Khi nồi nước rau câu sôi, bạn đổ vào đó 500ml sữa tươi, tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại.

Khi nước sôi trở lại, bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút nữa. Trong thời gian này bạn khuấy đều tay liên tục nhé.

  • Nấu rau câu chanh dây

Cho tô nước rau câu nhỏ vào 1 cái nồi khác. Cho vào trong nồi nước rau câu nhỏ 150gr đường, khuấy đều cho đường tan ra hết. Sau đó, cho vào trong nồi nước rau câu phần nước cốt chanh dây.

Bây giờ bạn cho nồi nước hỗn hợp rau câu chanh dây lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun thêm 3 phút nữa là được.

Giữ nguyên 2 nồi nước rau câu trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để cho nước rau câu luôn luôn được ấm. Với cách làm này rau câu sẽ không bị vón cục và đông đặc lại.

  • Đổ ra khuôn

Rau câu sau khi đã nấu xong bạn chuẩn bị khuôn để đổ rau câu.

Bạn đổ vào khuôn 3 muỗng canh rau câu chanh dây vào trước, sau đó, rắc rải rác các hạt chanh dây lên bề mặt rau câu cho đẹp.

Rồi bạn để cho mặt rau câu nguội và đông lại thì bạn tiếp tục đổ nhẹ nhàng 5 vá rau câu sữa tươi vào. Khi đổ bạn nhớ đổ rau câu sát thành khuôn để tránh làm thủng lớp rau câu còn mềm phía dưới gây loang màu nhé.

Khi lớp rau câu sữa tươi đông lại thì bạn tiếp tục đổ tương tự, xen kẽ, 1 lớp chanh dây, 1 lớp sữa tươi. Cứ như vậy cho đến khi hết 2 phần nước rau câu là được.

Sau khi đổ xong bạn để rau câu nguội và để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Cuối cùng, lấy rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức.

  • Thành phẩm

Thạch rau câu chanh leo có lớp màu vàng xen kẽ với lớp màu trắng của sữa nhìn rất hấp dẫn. Vị chanh dây chua ngon hấp dẫn, quyện cùng vị sữa béo ngọt ăn rất thích.

3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
Rau câu sữa tươi chanh dây

3. Rau câu sữa tươi xoài hấp dẫn

Rau câu xoài sữa tươi có màu vàng óng bắt mắt với độ giòn giòn đặc trưng, hòa thêm chút mát lạnh sảng khoái.

Vị rau câu ngọt thanh, thơm mùi xoài tươi đặc trưng, từ miếng đầu tiên đã cảm nhận được hương vị ấn tượng mà không hề tạo cảm giác gắt họng, đặc biệt món này rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu

  • Xoài chín 500 gr
  • Sữa tươi 800 ml
  • Đường cát 9 muỗng canh
  • Bột rau câu giòn 30 gr
  • Nước lọc 800 ml
3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
Nguyên liệu làm rau câu xoài sữa tươi

Cách làm rau câu sữa tươi mix xoài.

  • Xay xoài

Với xoài bạn dùng dao cắt 2 bên má xoài (gần sát hột), rồi dùng mũi dao khứa hình caro trên các miếng xoài (vừa được cắt) để lấy phần thịt xoài ra dễ dàng.

Cho xoài cùng với 800ml nước lọc vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

  • Đổ lớp rau câu xoài

Trộn 20gr bột rau câu, 5 muỗng canh đường cát ra một tô nhỏ trước.

Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ hết hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, nấu ở lửa vừa. Hỗn hợp bắt đầu nóng thì cho chén bột rau câu vào, dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan ra. Vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi nước rau câu xoài sôi, nổi bọt li ti thì tắt bếp.

Đổ rau câu xoài ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp rau câu đông lại.

  • Đổ lớp rau câu sữa tươi

Bắc một cái nồi khác lên bếp, đổ vào nồi 800ml sữa tươi, 10gr bột rau câu giòn khuấy đều. Cho tiếp 4 muỗng canh đường cát vào, khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.

Đổ từ từ nước rau câu sữa tươi lên trên lớp rau xoài. Đổ theo một góc của khuôn đựng để tránh bị tách lớp nhé. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

  • Thành phẩm

Rau câu giòn, đẹp mắt với 2 tầng trắng cam. Vị xoài chua chua kết hợp với vị ngọt béo của sữa chắc chắn sẽ làm bạn siêu lòng ngay lần thử đầu tiên đấy nhé.

3 cách làm rau câu sữa tươi ngọt mát
Rau câu xoài sữa tươi đẹp mắt

Hi vọng với cách làm rau câu sữa tươi đơn giản tại nhà trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách làm món rau câu ngon miệng, hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu.