2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

0
497
2 mon banh mi chao cuc ngon cho bua sang 7
2 mon banh mi chao cuc ngon cho bua sang 7
90 / 100

Tự làm bánh mì chảo cho bữa sáng đầy đủ các dưỡng chất là điều tuyệt vời nhất, với sự kết hợp giữa bánh mì và rất nhiều loại thực phẩm hấp dẫn khác nữa đã mang lại cho người thưởng thức một hương vị và sức cuốn hút. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này với mình nha.

Bánh mì chảo là món ăn hấp dẫn

Không chỉ là món ăn hấp dẫn của giới trẻ sành ăn, món bánh mì chảo hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến và chinh phục vị giác nhiều người. Hương vị hòa quyện giữa xúc xích, trứng, pate, thịt bò mềm… đắm chìm trong nước xốt đậm đà, sánh mịn khó quên. Cùng mình vào bếp thử ngay cách làm bánh mì chảo thơm ngon qua công thức dưới đây nhé.

Không chỉ thơm ngon nức mũi mà cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo càng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức. Nếu đã trót mê đắm với món ăn này, bạn hãy tự vào bếp thử chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm bánh mì chảo đơn giản, chỉ cần vài bước làm bạn sẽ có ngay món ngon thơm nức mũi như ngoài hàng. Từng miếng bánh mì thơm giòn, hòa quyện cùng pate và nước xốt sánh mịn sẽ cho bạn món ăn dinh dưỡng và ngon miệng hơn.

Mỗi buổi sáng chỉ cần một suất ăn là bạn đã đủ năng lượng cho ngày dài học tập và làm việc. Từng miếng bánh mì giòn tan hòa quyện cùng pate, nước xốt đậm đà, ăn kèm cùng với trứng, xúc xích và một chút rau xanh là một sự kết hợp tuyệt vời

Lưu ý: Khi làm bánh mì chảo bạn nên sử dụng chảo gang để giữ nhiệt tốt hơn, bánh mì có thể được nướng qua cho nóng và giòn thơm sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chút salad dầu giấm để ăn kèm, như vậy sẽ tăng thêm vị giác cho món ăn.

2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Không chỉ thơm ngon nức mũi mà cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo càng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức. Nếu đã trót mê đắm với món ăn này, bạn hãy tự vào bếp thử chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm bánh mì chảo đơn giản, chỉ cần vài bước làm bạn sẽ có ngay món ngon thơm nức mũi như ngoài hàng. Từng miếng bánh mì thơm giòn, hòa quyện cùng pate và nước xốt sánh mịn sẽ cho bạn món ăn dinh dưỡng và ngon miệng hơn.

1. Bánh mì chảo thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Bánh mì 2 cái
  • Thịt vai 200 gr
  • Xúc xích 2 cây
  • Cà chua 5 quả
  • Trứng gà 1 quả
  • Phô mai 100 gr
  • Giá đỗ 100 gr
  • Ngô ngọt 100 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Gia vị sốt xá xíu 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Rau mùi 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ tiêu/ đường)
  • Tương ớt/ tương cà 1 ít
2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Các bước thực hiện bánh mì chảo thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng dao khía nhẹ xúc xích thành những đường chéo song song cho đẹp mắt. Giữ nguyên xúc xích chứ không làm bị đứt.

Băm nhuyễn hành tỏi, cà chua rửa sạch để cho ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu, cắt dưa leo thành miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Làm phần thịt xá xíu

Thịt heo mua về bạn rửa sạch, thái thành các miếng to vừa phải và ướp thịt với 3 muỗng canh gia vị sốt xá xíu, rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Sau 30 phút bạn lấy thịt ra, rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút với nhiệt độ 160 – 180 độ C.

Qua 10 phút thì lật mặt thịt và tiếp tục nướng thêm 20 phút ở 120 độ C. Sau khi thịt nướng chín, bạn cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Bước 3: Làm phần sốt cà chua

Cà chua sau khi rửa sạch, để lột vỏ dễ hơn thì bạn khía cà chua thành chữ thập rồi cho nồi nước sôi chần sơ và lột sạch vỏ. Tỏi và hành tím bạn lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp rồi đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 2 củ hành tím, 2 củ tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào và dùng nĩa dằm nhuyễn cà chua (hoặc bạn có thể dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn cà chua trước khi cho vào chảo để tiết kiệm thời gian).

Kế đến, nêm vào sốt cà chua 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều, tắt bếp.

2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Bước 4: Làm bánh mì chảo

Dùng dao rạch nhẹ trên thân cây xúc xích thành các khía nhỏ. Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái chảo mới, rồi chiên sơ 2 cây xúc xích trong 3 – 5 phút để xúc xích săn lại.

Xúc xích chín thì gắp ra, rồi tiếp tục cho 1/2 củ hành tây đã cắt sợi vào chảo đảo sơ trong 30 giây.

Tiếp theo, bạn để hành tây qua 1 góc của chảo, rồi cho vào 100gr ngô ngọt, 1 ít thịt xá xíu đã chế biến, 100gr phô mai, 100gr giá đỗ, 2 cây xúc xích và đập 1 quả trứng vào.

Sau đó, rưới phần sốt cà chua lên trên, đậy nắp chảo lại và nấu nhỏ lửa trong 5 phút là hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Món bánh mì chảo thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc bắt mắt đã hoàn thành, tùy vào sở thích của mình bạn có thể điều chỉnh thêm thời gian nấu nếu thích ăn trứng chín kĩ hoặc trứng sống nhé.

Rắc thêm 1 ít rau mùi lên trên món ăn và thưởng thức nó cùng tương ớt, tương cà cùng bánh mì nóng giòn thì đảm bảo bạn sẽ mê tít món ăn sáng bánh mì chảo thập cẩm này cho xem!

2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

2. Cách làm bánh mì chảo thịt bò bít tết xúc xích ngon đúng vị

Tỏa mùi thơm hấp dẫn cực kỳ kích thích, bánh mì chảo rất ngon miệng từ miếng thịt bò bít tết đến miếng pate béo ngậy mềm mại…đẫm trong phần nước sốt đậm đà ngọt ngào chấm với bánh mì nướng vàng giòn, thư thả nhấm nháp từng miếng nhỏ để cảm nhận được hết vị thơm ngon của món ăn nóng sốt này nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 100g
  • Xúc xích: 2 cái
  • Khoai tây: 2 củ vừa
  • Pate: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dưa chuột: 1 quả to
  • Bánh mỳ: 2 cái
  • Sốt cà chua, tỏi, gia vị, đường, dầu ăn.
2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh mỳ chảo bít tết xúc xích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt cọng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc, cho vào rán chín.

Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng vào nấu sôi, nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng, nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.

Bước 2: Làm bánh mì chảo

Phần thịt bò ướp với gia vị, dầu ăn cho ngấm. Dùng 1 chảo gang, cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn vào rồi cho 1/2 chỗ thịt bò vào áp chảo cho chín tái thì đập 1 quả trứng vào, tùy sở thích mà các bạn rán cho trứng và thịt bò chín vừa đủ độ.

Tiếp tục cho 1/2 chỗ pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng. Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hoặc đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn nóng giòn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Dưa chuột gọt sạch vỏ, cắt miếng ăn kèm. Khi dùng các bạn dưới thêm phần nước sốt tỏi đã làm ở trên vào chảo bánh mỳ và thưởng thức nóng.

Bánh mì chảo với rất nhiều các nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mỳ nướng vàng giòn rất ngon miệng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại những hương vị đặc trưng riêng khi thưởng thức kèm với bánh mỳ.

2 món bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Trên đây là 2 công thức món bánh mì chảo thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng mà mình chia sẽ tới chị em. Chúc mọi người làm thành công nhé. Hãy nhớ ràng bữa sáng rất quan trọng cho nên chị em đừng bỏ bữa nha.